Chiều 24.9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24.9, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện cả nước vẫn chỉ có tổng số 1.069 ca mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay).
22 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại cộng  đồng - VNReview Tin mới nhất
22 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng 

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã có tổng số 991 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 12 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 5 người âm tính lần 2 và 11 người âm tính lần 3.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào ở tình trạng nặng.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta là 35 người. Trong đó, đa số là người cao tuổi, có nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hiện còn 20.590 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe, trong đó 336 người được cách ly tập trung tại bệnh viện; 13.073 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 7.181 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Để phòng, chống dịch trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà. Đồng thời, thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế để giữ an toàn cho mình và xã hội trước đại dịch Covid-19.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.

PV