Chia sẻ để gần nhau hơn 

Xem với cỡ chữ
Được THTT vào 20h10 ngày 8.8 trên kênh VTV1, chương trình âm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” sẽ giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác hoặc dàn dựng trong mùa dịch.

Chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hòa từ đường Đồng Khởi, vốn là trung tâm sôi động của TP. Hồ Chí Minh nhưng hiện tại vô cùng vắng lặng.

Minh Hòa là tác giả của nhiều bộ ảnh chân thực và xúc động về TP Hồ Chí Minh giai đoạn này. Những bức ảnh của anh phản ánh hiện thực cuộc sống và chứa chan cảm xúc về một thành phố đang trải qua những ngày chống chọi ác liệt với dịch bệnh nhưng vẫn tỏa vẻ đẹp riêng. Minh Hòa chia sẻ, anh chưa từng chứng kiến thành phố của mình trong hoàn cảnh tương tự nên muốn ghi lại những khoảnh khắc này cho thế hệ mai sau.

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn động viên tinh thần y, bác sỹ, bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến gây xúc động với nhiều người những ngày qua
Nguồn: tienphong.vn

Đến với đêm nhạc, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về việc tham gia biểu diễn tại Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở TP Thủ Đức. Anh cũng sẽ gửi tặng khán giả tiết mục “Mẹ yêu con” - ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1956 trong niềm hạnh phúc đón cô con gái nhỏ chào đời.

Ca khúc “Lời cảm ơn của con” được thể hiện qua màn trình diễn của NSƯT Thanh Lam và hai con. Tác phẩm được biên soạn cho piano 4 tay để hai con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát. Một ca khúc khác được thể hiện bởi hai mẹ con ca sĩ Đoan Trang: "Hôm nay mẹ trực đêm"...

Poster Chia sẻ để gần nhau hơn

Không gian thực hiện các ca khúc cách xa nhau, kết nối các nghệ sĩ đến từ nhiều địa điểm trong nước và thế giới: Ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP Hồ Chí Minh; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc Dalab, rapper Hà Lê từ Hà Nội.

Đặc biệt, các đoàn nghệ thuật quốc tế từ Ấn Độ (Odissi), Sri Lanka (Soul Sounds Academy Intermediate Choir); Philippines (Dàn hợp xướng Thanh niên và trẻ em Mandaue) sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình...

Trong không gian đặc biệt không có khán giả, chương trình lan tỏa thông điệp khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mà chúng ta chia sẻ cho nhau.

Hương Sen