Hà Nội

Các ứng cử viên cam kết sẽ thực hiện lời hứa với cử tri 

Xem với cỡ chữ
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị TXCT với người ứng cử ĐBQH Khóa XV đơn vị bầu cử số 6 tại quận Hà Đông.

Đơn vị bầu cử số 6 (gồm quận Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Thanh Oai) có 5 người ứng cử ĐBQH Khóa XV gồm: Ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Hội thẩm TAND TP Hà Nội; ông Lương Thế Huy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường; ông Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Lê Thị Thu Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TP Hà Nội.

Ứng cử viên Phạm Đức Ấn
Ứng cử viên Phạm Đức Ấn

Phát biểu tại hội nghị, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần cao nhất, tích cực đóng góp công sức trong quá trình xây dựng, thực thi và giám sát thực thi pháp luật; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tiến hành các hoạt động thực tế tại đơn vị ứng cử cũng như thành phố để kịp thời phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền.

Ứng cử viên Phạm Đức Ấn nhấn mạnh: Bản thân trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng. Do đó, ông sẽ thảo luận, tranh luận tích cực, có trách nhiệm những vấn đề quan trọng của quốc gia như các dự án quốc gia, các chính sách cơ bản về tài chính, tiền tệ quốc gia… Bên cạnh đó, ông cũng sẽ tham gia nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cùng với thành phố nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, tập trung vào giúp đỡ gia đình chính sách, các hộ cận nghèo; tăng cường áp dụng công nghệ hiện đại, ngân hàng số để tăng tiện ích cung cấp dịch vụ cho khách hàng; nghiên cứu cải tiến hồ sơ, thủ tục vay vốn, tạo sự thông thoáng, giải quyết nhanh nhu cầu của khách hàng; đặc biệt là đầu tư, phát triển dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao.

Đáng chú ý, ứng cử viên Phạm Đức Ấn cam kết sẽ liên tục đổi mới, tăng cường áp dụng ngân hàng số bảo đảm an toàn vay vốn, cải tiến quy trình vay vốn, an toàn, tạo điều kiện cho người dân vay vốn; phát huy nguồn vốn tín dụng hiệu quả trong phát triển kinh tế như phát triển vùng sản xuất trái cây, rau quả công nghệ cao, duy trì và phát huy giá trị của làng nghề.

Quang cảnh buổ tiếp xúc cử tri
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Còn ông Đỗ Đức Hồng Hà cho biết, với những kiến thức được tích lũy trong lĩnh vực tư pháp, bản thân sẽ giám sát chặt chẽ, bảo đảm thực thi pháp luật nghiêm minh, nhất là các quy định pháp luật về tư pháp trong điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, bổ trợ tư pháp…; tạo lợi thế và cơ chế đặc thù, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển bền vững của Thủ đô. Đồng thời, ông cũng tích cực giám sát các văn bản trả lời cử tri của trung ương và thành phố; hạn chế tối đa việc nghị định hóa luật và thủ tục hành chính rườm rà; khắc phục những quy định không phù hợp với ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; ngăn chặn, loại trừ “lợi ích nhóm” làm tổn hại đến lợi ích của đất nước và Nhân dân.

Trong khi đó, ông Lương Thế Huy khẳng định, sẽ sử dụng kiến thức pháp lý và kinh nghiệm nghiên cứu để tham gia vào việc xây dựng và phản biện các dự án luật; bảo đảm các cơ chế thực thi quyền công dân, quyền con người phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và các quy định của pháp luật. Ông cũng theo đuổi chủ đề chống phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của xã hội; chủ động tìm đến người dân bằng cách thiết lập nhiều kênh thông tin đa dạng để lắng nghe ý kiến cử tri và nhân dân, đặc biệt là các nhóm đối tượng yếu thế. Đồng thời, tích cực tham gia vào hoạt động đối ngoại của Quốc hội, các diễn đàn nghị sĩ trẻ, cơ chế liên nghị viện để Việt Nam tiếp tục thể hiện sự tích cực, trách nhiệm đối với khu vực và quốc tế.

Ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn cho biết, với trách nhiệm là người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo, ông sẽ quan tâm nhiều hơn đến tình hình thực tế để kiến nghị xây dựng pháp luật, đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để thúc đẩy giáo dục, đào tạo. Từ đó, tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo; phát triển con người Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Đối với ngành Giáo dục Thủ đô, ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ để giải quyết một số vấn đề như: Phát triển một số trường đại học của thành phố; củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên; giải quyết vấn đề chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ giáo viên, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các cơ sở giáo dục…

Bà Lê Thị Thu Trang cho biết sẽ phát huy năng lực và kinh nghiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào việc phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt, chất lượng và nâng cao kỹ năng nghề, gắn kết giữa doanh nghiệp với đào tạo để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người trong độ tuổi lao động, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước.

Là ứng cử viên nữ, bà Lê Thị Thu Trang cũng quan tâm đến vấn đề quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ và xâm phạm quyền trẻ em. Bà cũng sẽ đề xuất một số giải pháp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình để góp phần xây dựng xã hội dân chủ, hài hòa và bền vững.

Tại hội nghị, cử tri quận Hà Đông mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động. Cử tri cũng đề nghị, các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn thành phố; sửa đổi quy định của pháp luật về đất đai; hỗ trợ giao đất dịch vụ chuyển đổi nghề cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp; sửa đổi, bổ sung các quy định về công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư; quan tâm đến công tác nhân lực và cơ sở vật chất của ngành giáo dục và đào tạo…

Phi Long