Bộ Xây dựng phát động quyên góp ủng hộ miền Trung 

Xem với cỡ chữ
Chiều 20.10, Bộ Xây dựng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Số tiền ủng hộ ngay tại buổi lễ là 4,685 tỷ đồng. Bộ sẽ tiếp tục quyên góp và thành lập đoàn trao trực tiếp tới các tỉnh miền Trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư – Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, "thương người như thể thương thân", hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Bộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

 Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục quyên góp và thành lập đoàn trao trực tiếp tới các tỉnh miền Trung
Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục quyên góp và thành lập đoàn trao trực tiếp tới các tỉnh miền Trung

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: “Không chỉ ngày hôm nay mà trong những ngày tới, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung, tùy theo khả năng của mình, có thể làm được việc gì đều chung tay cả nước”.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng sẽ có tổng kết đánh giá những hoạt động khắc phục thiên tai; đồng thời đưa ra định hướng, mục tiêu nhiệm vụ cụ thể để góp phần phòng, chống, khắc phục những bất lợi của thiên tai như lũ lụt, hán hạn, sạt lở… Đây sẽ là chương trình lâu dài, là vấn đề cơ bản của Bộ Xây dựng để phòng chống, khắc phục thiên tai bão lũ.

Ngay trong buổi đầu quyên góp, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, viên chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số doanh nghiệp trực thuộc Bộ được 4,685 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam quyên góp 2 tỷ đồng, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) ủng hộ 500 triệu đồng, Tổng công ty lắp máy Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng, Tổng công ty Viglacera ủng hộ 200 triệu đồng.

 Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục huy động, quyên góp và thành lập đoàn công tác đi trao trực tiếp tới các tỉnh miền Trung để khắc phục một phần hậu quả do thiên tai lũ lụt.

Hà Lan