EN
Sự kiện
Trang chủ
Chính trị
Sự kiện nổi bật
Thời sự Quốc hội
Bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng
Việt Nam với kỷ nguyên mới
Theo dòng sự kiện
Quốc hội và Cử tri
Diễn đàn Quốc hội
Lập pháp
Chính sách và cuộc sống
Ý kiến đại biểu
Hoạt động của Đoàn ĐBQH
Hội đồng nhân dân
Hội nghị TT HĐND
Chuyển động
Diễn đàn
Đại biểu - Cử tri
Đại Biểu Nhân Dân Video
Thời sự Quốc hội
Đại biểu với cử tri
Bản tin Thời sự QH
Kinh tế - Xã hội
Tọa đàm - Talkshow
Phòng chống tham nhũng, lãng phí
Văn bản - Chỉ đạo
Kiểm tra - Giám sát
Đơn thư bạn đọc
Kinh tế
Thị trường
Doanh nghiệp
Tài chính
Bất động sản
Xã hội
Đời sống
Giao thông
Môi trường
Quốc phòng - An ninh
An ninh trật tự
Quốc phòng toàn dân
Tin tức pháp luật
Giáo dục
Nhịp cầu giáo dục
Tuyển sinh
Trao đổi
Sức khỏe
Tin tức
Tư vấn
Sống khỏe
Văn hóa - Thể thao
Văn hóa
Thể thao - Du lịch
Văn nghệ
Khoa học - Công nghệ
Khoa học
Công nghệ
Multimedia
Ảnh
Infographic
EMagazine
Địa phương
Trên đường phát triển
Hoạt động chính quyền
An ninh cơ sở
Quốc tế
Việt Nam và thế giới
Thế giới 24h
Nghị viện thế giới
Bộ luật Tố tụng hình sự
Cập nhập tin tức Bộ luật Tố tụng hình sự
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng
Sáng nay, 10/6, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.
Chính trị
Thủ tục tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố
Bạn đọc Thùy Chi (Hải Dương) hỏi: Pháp luật hiện nay quy định thủ tục tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố như thế nào?
Rà soát, quy định cụ thể, chặt chẽ thẩm quyền của lực lượng điều tra viên cấp xã
Thảo luận ở Hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, một số đại biểu Quốc hội đề nghị cần rà soát, quy định thật cụ thể, chặt chẽ thẩm quyền của lực lượng điều tra viên cấp xã, bảo đảm hiệu quả thực chất trong công tác phòng, chống tội phạm.
Bảo đảm xét xử, điều tra, truy tố không lọt người, không lọt tội
Có hình thành một cấp điều tra mới ở cấp xã không?
Cân nhắc thận trọng việc bỏ hình phạt tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, vận chuyển trái phép chất ma túy
Bảo đảm quyền con người, minh bạch pháp lý
Giữ hình phạt tử hình đối với hành vi sản xuất ma túy
20/05/2025 20:26
Thảo luận tại Tổ 3 chiều 20/5, các ĐBQH Đoàn Hà Tĩnh, Hải Dương, Ninh Thuận đã tập trung góp ý ba dự án luật quan trọng. Trong đó, nhấn mạnh yêu cầu làm rõ quyền thu giữ tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng; giữ hình phạt tử hình đối với hành vi sản xuất ma túy; đồng thời kiến nghị bổ sung các cơ chế tố tụng phù hợp với thực tiễn điều tra và thi hành án hiện nay.
Tán thành bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh
20/05/2025 20:06
Thảo luận tại Tổ 1 chiều nay, 20/5, các đại biểu tán thành với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Đồng thời, nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung một số quy định hiện hành sẽ khắc phục được những bất cập và xử lý một số vấn đề cấp bách, phát sinh trong giải quyết vụ án hình sự thời gian qua.
Rà soát kỹ lưỡng các nhiệm vụ, quyền hạn chuyển cho Trưởng Công an xã
20/05/2025 10:50
Sáng 20/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
Tăng cường trách nhiệm và hiệu quả của các cơ quan tố tụng
28/04/2025 18:07
Cần tăng cường trách nhiệm và hiệu quả của các cơ quan tố tụng, tháo gỡ được những vướng mắc trong thực tiễn hiện nay, làm rõ căn cứ để tạm đình chỉ vụ án do thiên tai, dịch bệnh hoặc các trường hợp bất khả kháng. Quy định này cần linh hoạt nhưng không được lạm dụng để bảo đảm quyền lợi của các bên liên quan. Đây là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự tại phiên họp chiều nay.
Thẩm tra dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự
24/04/2025 17:58
Chiều 24.4, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục Phiên họp toàn thể lần thứ 2, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đã thẩm tra dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
Xem thêm
Đọc nhiều
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO