Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV 

Xem với cỡ chữ
Với tỷ lệ 100% đại biểu đại diện lãnh đạo các cục, vụ trong Bộ đồng ý giới thiệu, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục ứng cử ĐBQH khóa XV.

Đây là kết quả của Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội diễn ra sáng 12.3.2021 tại Hà Nội.

100% đại biểu biểu quyết đồng ý giới thiệu đồng chí Đào Ngọc Dung tiếp tục ứng cử ĐBQH khóa XV

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ nêu rõ, theo quy định tại Nghị quyết số 1186/2021/UBTVQH14 ngày 11.1.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết, hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cử tri; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã ở thôn, tổ dân phố; việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND trong bầu cử bổ sung; Nghị quyết liên tịch số 09 ngày 15.1.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với số lượng nhân sự được giới thiệu là 01 người.

Đồng chí Đào Ngọc Dung phát biểu

Sau khi nghe tiêu chuẩn của ĐBQH và những trường hợp không được ứng cử ĐBQH; tiểu sử tóm tắt của nhân sự được giới thiệu ứng cử ĐBQH, cử tri dự Hội nghị đã thống nhất đánh giá cao năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức của đồng chí Đào Ngọc Dung. Các ý kiến cho rằng, với bề dày kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động công tác, đồng chí Đào Ngọc Dung luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; thể hiện năng lực nổi trội trong các công tác tham mưu, xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách, xây dựng pháp luật; có khả năng tập hợp quần chúng, đưa ra những quyết sách đúng, trúng, kịp thời và những giải pháp chỉ đạo quyết liệt, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước; được quần chúng tín nhiệm cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung chia sẻ, sau khi được Quốc hội, nhân dân tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XIV, với ý thức, trách nhiệm của mình, đồng chí luôn trau dồi, rèn luyện và khiêm tốn học hỏi. Ngoài công việc, trách nhiệm của một Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, đồng chí luôn cố gắng và nỗ lực cao nhất để hoàn thành vai trò của một ĐBQH, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả vào các quyết sách của Quốc hội. Đặc biệt, đã tham gia cùng với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các Ban soạn thảo, các cơ quan chức năng, để góp phần hiệu quả vào công tác xây dựng thể chế, chính sách pháp luật đối với lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội. “Bản thân tôi luôn ý thức việc ra ứng cử ĐBQH là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm rất cao của người đại biểu nhân dân để nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao” – ông Đào Ngọc Dung nói.

Thái Bình