Bình Dương từng bước “xanh hóa” vùng sản xuất 

Xem với cỡ chữ
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua, với những nỗ lực không ngừng, các cấp, ngành, địa phương Bình Dương đã phối hợp với doanh nghiệp thực hiện sản suất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”, tiêm vaccine, chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động để họ yên tâm làm việc, từ đó từng bước “xanh hóa” vùng sản xuất.

Theo thống kê của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, hiện toàn tỉnh có trên 1.300 nhà máy duy trì sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”. Đến nay, đã có 87% người lao động tham gia sản xuất “3 tại chỗ” được tiêm vaccine mũi 1, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ phối hợp với chủ đầu tư các khu công nghiệp, doanh nghiệp tiếp tục tiêm mũi 2 cho số lao động này, cũng như tiêm cho công nhân, người lao động còn lại.

Công nhân tham gia sản xuất “3 tại chỗ” tại Khu công nghiệp Tân Bình được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Công nhân tham gia sản xuất “3 tại chỗ” tại Khu công nghiệp Tân Bình được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Đại diện Công ty Cổ phần khu công nghiệp Tân Bình cũng cho biết, đến nay công ty đã tổ chức tiêm đợt 2 cho công nhân lao động của các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”. Tổng số vaccine Khu công nghiệp Tân Bình được phân phối trong 2 đợt cho các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” là 4.000 liều. Công tác tổ chức tiêm lần lượt từng công ty được các doanh nghiệp rất ủng hộ, thực hiện bài bản, bảo đảm an toàn. Ban Quản lý khu công nghiệp Tân Bình cho rằng, với số lượng công nhân “3 tại chỗ” được tiêm đạt hơn 80% sẽ là tiền đề vững chắc để các doanh nghiệp tự tin khôi phục sản xuất, người lao động yên tâm gắn bó với công ty.

Ngoài việc ưu tiên tiêm Covid-19, bên cạnh các chính sách hỗ trợ chung theo quy định, Bình Dương còn quyết định hỗ trợ một phần tiền phòng trọ, lương thực, thực phẩm cho hàng trăm nghìn lao động khó khăn. Đó cũng chính là sự đồng hành ý nghĩa của địa phương đối với doanh nghiệp, từng bước đưa sản xuất trở lại nhanh nhất có thể.

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành phố hạn chế được dịch và đáp ứng tiêu chí của “vùng xanh” như huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bàu Bàng lên kế hoạch để dần tổ chức sản xuất trở lại. Với các khu vực khác, bên cạnh việc nỗ lực dập dịch, tỉnh cũng đã có sự chuẩn bị để hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động sớm tổ chức sản xuất trở lại khi hết dịch bệnh để khôi phục kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người dân.

Nhật Phương