Bình Dương: Hỗ trợ cho khoảng 500.000 người lao động đang ở trọ 

Xem với cỡ chữ
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, được sự đồng ý của UBND tỉnh, hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành gấp rút chuẩn bị triển khai chi hỗ trợ cho đối tượng công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc cho biết, việc hỗ trợ này nhằm góp phần động viên công nhân, người lao động đang bị mất việc, ngừng việc ở các khu trọ an tâm, từ đó chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chung sức cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, mỗi người lao động đang ở trọ sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng, gồm một phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày trị giá 300.000 đồng và tiền mặt.

Hiện MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đang tập trung triển khai để nhanh chóng trao quà hỗ trợ đến tận tay đối tượng được hỗ trợ. Chương trình sẽ được thực hiện bắt đầu từ sáng ngày 5.8 ở phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một.

Dự kiến, đợt này Bình Dương sẽ chi hỗ trợ cho khoảng 500.000 người lao động đang ở trọ trên địa địa bàn tỉnh, với số tiền hỗ trợ khoảng 260

Nhật Phương