Bình Dương: Cụ thể hóa phương án chống dịch sát với tình hình địa phương 

Xem với cỡ chữ
Tại cuộc họp giao ban ngày 7.9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ xung kích” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tổ công tác lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đang đối soát thông tin dữ liệu người dân với kết quả mẫu bệnh phẩm trong chiến dịch “hai trong một” tại phường Tân Bình, TP. Dĩ An.
Tổ công tác lấy mẫu test nhanh kháng nguyên tại phường Tân Bình, TP. Dĩ An.

Theo đó, từng địa phương phải cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo này thành giải pháp thật cụ thể, sát với thực tiễn tình hình của địa phương. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch thực hiện để biến xã, phường, thị trấn thật sự trở thành “pháo đài” trong phòng, chống dịch; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để người dân nhận thức đầy đủ vai trò chủ thể của mình, thật sự trở thành chiến sĩ trong phòng, chống dịch. Xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ cơ sở, trong từng khu phố, ấp, từng gia đình người dân. Đây là yếu tố cốt lõi, nền tảng quan trọng để bảo vệ thành quả chống dịch trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới sắp tới.

Đối với công tác xét nghiệm, sàng lọc và thu dung điều trị, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất giao ngành y tế tiếp tục hỗ trợ, điều phối lực lượng giúp các địa phương thực hiện tốt, chặt chẽ từng khâu. Trong đó, công tác xét nghiệm cần được đẩy nhanh thực hiện và công tác thu dung, điều trị cần được bố trí theo hướng phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở điều trị cố định và các trạm y tế lưu động. Cố gắng giảm thiểu nguy cơ diễn biến nặng và tử vong đối với người mắc Covid-19.

Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chuẩn bị kế hoạch, phương án hoạt động của tỉnh trong trạng thái bình thường mới sau ngày 15.9; đề nghị các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục bám sát, kịp thời hỗ trợ các địa phương về công tác phòng, chống dịch và mở cửa hoạt động trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới...

Vân Phi