Bình Dương: Chủ quán cà phê Gia Nguyên đã nộp phạt 175 triệu đồng 

Xem với cỡ chữ
Chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên nước và khoáng sản của UBND tỉnh Bình Dương, chiều 16.4, đại diện chính quyền TP.Thuận An cho biết chủ quán cà phê Gia Nguyên tại xã An Sơn, TP.Thuận An đã chấp hành việc đóng phạt 175 triệu đồng.

Bà D. (chủ quán cà phê Gia Nguyên) cho biết: “Chúng tôi luôn thể hiện tinh thần cầu thị, luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật. Sau khi nhận Quyết định số 813/QĐ-XPVPHC ngày 31.3, UBND tỉnh Bình Dương, chúng tôi đã chấp hành nộp phạt 175 triệu đồng vào ngân sách nhà nước”.

Trước đó, báo chí đã có thông tin về việc chủ quán cà phê Gia Nguyên đã lấn chiếm đất vùng bán ngập tại rạch Bà Lụa, xã An Sơn để tạo cảnh quan môi trường nhằm thu hút khách. Khi chính quyền địa phương, ngành chức năng lập biên bản xử lý, bà D đã thuê nhân công tiến hành tháo dỡ một số hạng mục, di dời cây cối đi nơi khác, đồng thời nạo vét lòng rạch Bà Lụa để khơi thông dòng chảy.  

Tuy nhiên, liên quan đến sự việc, bà D cũng đề nghị chính quyền chức năng sớm xác minh lại diện tích thửa đất của gia đình để yên tâm kinh doanh. “Thửa đất của gia đình tôi có vị trí tiếp giáp với rạch Bà Lụa hiện chưa rõ ranh giới. Để thuận tiện cho việc sử dụng đất, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương, ngành chức năng đo đạc lại, cắm mốc ranh giới cho rõ ràng. Trên cơ sở đó, chúng tôi có điều kiện để tạo cảnh quan môi trường, kinh doanh dịch vụ cà phê nhưng không lấn chiếm đất vùng bán ngập rạch Bà Lụa”, bà D chia sẻ.

Anh Hiến