Thành công, an toàn, đúng quy định

Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Con số 99,41% cử tri đi bỏ phiếu là minh chứng cho ý thức chính trị, trách nhiệm cao, niềm vinh dự và tự hào về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Cử tri đã cân nhắc, lựa chọn những người thực sự xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp.

Gửi trọn niềm tin vào lá phiếu tín nhiệm

Có thể thấy, cuộc bầu cử đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người dân Vĩnh Phúc. Hòa vào ngày hội toàn dân, mọi cử tri đều chung một niềm tin những đại biểu được lựa chọn sẽ dành toàn bộ tri thức, tâm huyết của mình phục vụ đất nước, phục vụ Nhân dân, xứng đáng với lòng tin, sự kỳ vọng của cử tri đã trao gửi.

Những đóng góp thầm lặng và trách nhiệm

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, đặc biệt trong đó phải kể đến đội ngũ phục vụ và các lực lượng bảo vệ an ninh - trật tự. Với sự tận tâm, trách nhiệm, trong suốt nhiều tháng qua, họ thầm lặng làm việc vì sự thành công ngày bầu cử.

Đặt trọn niềm tin

Theo Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Bắc Ninh TRẦN THỊ HẰNG, thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã một lần nữa cho thấy tinh thần yêu nước, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin trọn vẹn của cử tri, của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Trăn trở với khó khăn, được - mất của dân

Những khát vọng, mong mỏi của cử tri đã gửi gắm đến đại biểu của mình, góp phần quan trọng làm nên thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì vậy, mỗi đại biểu trúng cử lần này cần nỗ lực nhiều hơn nữa, gần dân, sâu sát dân hơn nữa, phải biết cách lắng nghe tiếng nói của Nhân dân, phải trăn trở với những khó khăn, được - mất của dân, để thật sự trở thành những chiếc “cầu nối” vững chắc giữa Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Quảng Ngãi bầu lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 24.6, HĐND tỉnh Quảng Ngãi Khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo chủ chốt UBND tỉnh Quảng Ngãi Khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X

Ngày 24.6, HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất.

Trong khó khăn, càng ngời sáng "sức mạnh Việt Nam”

Hôm qua, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV đã được Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố. Cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp, để lại những dấu ấu đặc biệt mang tính lịch sử. Như Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn chia sẻ với báo giới trong nước và quốc tế chiều qua, thành công của cuộc bầu cử là minh chứng cho thấy càng trong khó khăn, thử thách, lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường vượt qua khó khăn và khát vọng vươn lên của dân tộc ta, Nhân dân ta - những giá trị cơ bản làm nên sức mạnh Việt Nam càng được trỗi dậy, phát huy và lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dự Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVII

Sáng 24.6, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Khắc Định dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Trong cuộc bầu cử ngày 23.5.2021, có 69.523.133 cử tri cả nước đã tham gia bỏ phiếu (99,60%) bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội Khóa XV. Có 499 người được xác nhận kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV (đạt 99,8%), một người không được xác nhận tư cách trúng cử.

Giữ gìn tư cách và phẩm giá “đại biểu của dân”

Là người có số phiếu hợp lệ cao nhất trong 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Dương, nhưng ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, đã không có tên trong danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV được Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố chiều 10.6. Lý do không được công nhận trúng cử theo Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Thanh là bởi ông Nam không bảo đảm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội Khóa XV. Hội đồng Bầu cử quốc gia đã thông qua một Nghị quyết riêng về vấn đề này với sự tán thành của 100% thành viên.

Vận động bầu cử trong tình hình dịch phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng vừa được công bố tại huyện Thạch Hà, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch. Dịch diễn biến phức tạp trùng vào thời điểm ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đã, đang tiến hành TXCT vận động bầu cử, cùng với rút bớt các điểm TXCT và chủ động phòng, chống dịch tại hội nghị TXCT vận động bầu cử, hình thức vận động qua phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh để bảo đảm cho ứng cử viên vận động bầu cử trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Kịp thời, đúng luật, phân cấp cụ thể

Kinh nghiệm cho thấy, kể từ sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba và khi danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được công bố, khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử sẽ gia tăng so với thời điểm trước đó. Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia đều nhấn mạnh yêu cầu phải thực hiện thật tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm kịp thời, đúng pháp luật, phân cấp cụ thể, gắn với trách nhiệm người đứng đầu; đồng thời phải ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.

Hải Dương: Hội nghị hiệp thương lần 3, có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 18.4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hải Dương Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.