Lâm Đồng: Không có hồ sơ liên quan dự án bất động sản Nam Ban 7

- Thứ Năm, 01/02/2024, 13:28 - Chia sẻ

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng không có thông tin, không nhận được hồ sơ liên quan đến dự án bất động sản có tên “Dự án Nam Ban 7” tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Minh Thái làm chủ đầu tư.

Lâm Đồng: Sở Xây dựng thông tin không có hồ sơ liên quan dự án bất động sản Nam Ban 7 -0
Phối cảnh một dự án bất động sản Nam Ban tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản số 219/SXD-KTXD liên quan đến dự án tình trạng pháp lý dự án Nam Ban 7 (tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Minh Thái (Công ty Minh Thái). Khách hàng đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ tình trạng pháp lý của dự án trên có đủ điều kiện thực hiện giao dịch kinh doanh theo đúng quy định pháp luật?

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Qua kiểm tra, Sở Xây dựng không có thông tin, không nhận được hồ sơ do các tổ chức, cá nhân đề nghị giải quyết liên quan đến việc đầu tư, xây dựng đối với dự án có tên: “Dự án Nam Ban 7” tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà".

Trước đó, ngày 25.3.2022, khách hàng T.Đ.H. đã xác lập hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng bất động sản số 015/HĐNT với Công ty Minh Thái để chuyển nhượng lô A5 tại dự án trên với số tiền 1,7 tỷ đồng.

Theo thông tin từ khách hàng, vào thời điểm ký kết hợp đồng nguyên tắc, Công ty Minh Thái cung cấp các thông tin dự án Nam Ban 7 có quy mô 38.000m2, quy cách từ 500m2/lô, mặt tiền 10m và pháp lý dự án rõ ràng, có sổ hồng riêng. Dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đã phân lô, trồng cây xanh, hoàn thiện đường đi nội khu và những công trình tiện ích khách trong khuôn viên dự án.

Tuy nhiên, tháng 8.2022 và các lần sau, ông H. đã xuống trực tiếp dự án Nam Ban 7 để kiểm tra tiến độ xây dựng của dự án thì phát hiện toàn bộ dự án đã đình chỉ hoạt động và hiện chỉ mới san lấp mặt bằng, đào bới trên diện tích đất nông nghiệp, không có đường đi cũng không có bất kỳ công trình xây dựng nào.

Ông H. đã nhiều lần liên hệ và yêu cầu Công ty Minh Thái làm rõ về tiến độ xây dựng của dự án cũng như hồ sơ pháp lý của dự án Nam Ban 7 nhưng Công ty Minh Thái không giải quyết dứt điểm và cũng không có bất kỳ phản hồi hoặc thông báo nào gửi đến ông H.

Quang Phương
#