TP. Hồ Chí Minh:

Đề nghị ngăn chặn Công ty Cổ phần Gamuda Land bàn giao căn hộ tại dự án Celadon City

- Chủ Nhật, 18/06/2023, 08:29 - Chia sẻ

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đề nghị UBND quận Tân Phú ngăn chặn Công ty Cổ phần Gamuda Land bàn giao căn hộ tại Khu chung cư A5 thuộc Dự án Celadon City vì chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định.

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị ngăn chặn Gamuda Land bàn giao căn hộ tại dự án Celadon City do chưa được nghiệm thu. (Ảnh: Celadon City)

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản số 7764/SXD-TT gửi UBND quận Tân Phú về việc ngăn chặn bàn giao căn hộ khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định.

Theo đó, Sở Xây dựng Thành phố đã có tờ trình số 7356/TTr-SXD-TT và Công văn số 7528/SXD-TT, kiến nghị Chủ tịch UBND Thành phố ký, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Cổ phần Gamuda Land (Gamuda Land).

Lý do bị xử phạt là do chủ đầu tư này đã bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định.

Cụ thể, Gamuda Land đã bàn giao căn hộ tại Khu chung cư A5 tại Dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (Celadon City) cho khách hàng khi chưa được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có văn bản chấp thuận kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng theo quy định.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Tân Phú chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ngăn chặn việc Công ty Cổ phần Gamuda Land bàn giao các căn hộ tại khu chung cư A5 thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng cho người dân vào sử dụng, cho đến khi công trình xây dựng trên được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng theo quy định.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt Gamuda Land vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại khu chung cư A5 – Dự án Celadon City khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật. Ngoài ra, Gamuda Land cũng bị xử phạt 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng quy định.

Đơn vị này phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là phải hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định. 

Thạc Hiếu
#