Bất động sản cuối năm 2022: Cơ hội mua căn hộ giá trị thực

- Thứ Ba, 27/12/2022, 13:02 - Chia sẻ

Vẫn có những gam màu sáng dành cho người mua bất động sản (BĐS) cuối năm 2022 khi nhiều chủ đầu tư đưa giá về thấp hơn, chiết khấu cao hướng tới phân khúc khách hàng ở thực. Đặc biệt, trong thời gian qua, sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho thị trường và động thái nới room tín dụng bổ sung nguồn vốn phát triển nhà ở của hệ thống ngân hàng là những thông tin lạc quan.

Những tín hiệu tích cực

Vừa qua, Chính phủ đã có công điện nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở ổn định, lành mạnh, bền vững, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên góp phần phục hồi phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Trả lời báo chí việc nới room tín dụng, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia cho biết, hệ thống ngân hàng đã rà soát rất kỹ trong thời gian vừa qua, các hồ sơ vay trong giai đoạn này phải đáp ứng về mặt pháp lý và nhu cầu ở thực. Dòng vốn đi vào đời sống và sản xuất kinh doanh, trong đó có bất động sản tương đối nhanh. Nguyên do là đa số các hồ sơ vay đã có sẵn, nên cũng không quá lo lắng khi cho rằng dòng tiền này sử dụng vào đầu cơ hay những chỗ rủi ro. Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều người cần vay tiền mua nhà đã gặp khó khi các ngân hàng hết hạn mức cho vay. Vì vậy động thái nới room lần này hy vọng gỡ vướng cho những hợp đồng mua nhà đang dở dang, là động lực giúp thị trường bất động sản ấm dần lên.

Một tín hiệu tích cực khác, NHNN vừa ban hành quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở là 5%. 

Không chỉ các giải pháp vĩ mô nhằm tháo gỡ khó khăn từ chính phủ, hệ thống ngân hàng, chính các doanh nghiệp bất động sản cũng đưa ra nhiều giải pháp khác nhau như tung ra chính sách ưu đãi kích cầu hay ra mắt sản phẩm mới hướng đến đối tượng khách hàng trẻ có nhu cầu ở thực.

Bất động sản cuối năm 2022: Cơ hội mua căn hộ giá trị thực -0
Dự án 9X Quy Nhơn phát triển hướng tới nhu cầu mua để an cư lạc nghiệp của nhóm khách hàng trẻ.

Giữa tháng 11.2022, Hưng Thịnh Land đã cho ra mắt dự án 9X Quy Nhơn ngay trung tâm phố biển có 5 block cao 21 tầng, cung cấp cho thị trường gần 1.600 căn hộ sở hữu lâu dài.

Các dòng sản phẩm đa dạng từ căn studio đến căn 3 phòng ngủ, diện tích 38m2 - 86m2. Đây là dự án tiếp nối thành công của dòng sản phẩm 8X có trên thị trường địa ốc những năm 2013 - 2015. Khi đó, chuỗi căn hộ 8X được đưa ra thị trường với một mục đích thiết thực vì cộng đồng và giải quyết nhu cầu nhà ở cho giới trẻ tại TP.HCM với gần 2.000 căn hộ có giá bán dưới 1 tỷ đồng.

Giải pháp tài chính cho người trẻ

Ngay khi ra mắt thị trường, dự án đã được đông đảo khách hàng chú ý vì giá chỉ từ 1,25 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá hiếm có tại các đô thị có tốc độ tăng dân số cơ học lớn, với mức giá trung bình hiện nay đều trên 2 tỷ đồng/căn. Chủ đầu tư còn đưa ra giải pháp “mỗi ngày nuôi heo 350 ngàn, 3 năm sau có nhà” dành cho người trẻ mua căn hộ 9X Quy Nhơn. Đây là mức chi trả “dễ thở”, không cần sử dụng đòn bẩy tài chính với những khách hàng có thu nhập ổn định cùng với một khoản tiết kiệm sẵn có.

Nhiều chiết khấu hấp dẫn cũng đang được áp dụng tại dự án lần lượt 9%, 6%, 5% cho khách độ tuổi 9x, 8x và 7x. Với khách hàng thanh toán vượt, mức chiết khấu lên đến 18%/năm trên phần thanh toán vượt. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng trong giai đoạn này, dự án áp dụng chính sách đồng hành chia sẻ 3 kỳ thanh toán có tổng giá trị lên đến 6%.

Bất động sản cuối năm 2022: Cơ hội mua căn hộ giá trị thực -0
Thiết kế trẻ trung, đẹp mắt, đa công năng, giá thành hợp lý đang là xu hướng tất yếu cho thị trường căn hộ chung cư 2023.

Không chỉ mang đến chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, dự án được đánh giá cao bởi vị trí thuận tiện di chuyển do nằm ở khu vực dân cư đông đúc, quy hoạch bài bản. Trong bán kính 5km, cư dân sẽ được tiếp cận hệ tiện ích ngoại khu đa dạng gồm trường học, bệnh viện, siêu thị, quảng trường biển. Đặc biệt, dự án gây ấn tượng bởi không gian bên biển thoáng mát, thiết kế căn hộ tối ưu, tiện ích nội khu phong phú như: công viên, đường dạo, hồ bơi, hồ cảnh quan lớn, nhà phố thương mại sầm uất.

Ngọc Quỳnh
#