Bán nhà “chui” chủ đầu tư dự án Athena Complex Pháp Vân bị xử phạt

- Thứ Hai, 17/10/2022, 09:56 - Chia sẻ

UBND TP Hà Nội mới đây đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phát triển Đô thị và Xây dựng 379 (Công ty 379) do ông Bùi Tiến Hoàng làm đại diện pháp luật về 2 hành vi vi phạm tại dự án tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) với số tiền 1 tỷ đồng.

Nội dung quyết định thể hiện, Công ty 379 đã tổ chức kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh. Hành vi vi phạm này bị xử phạt 500 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4,5 tháng.

Bán nhà “chui” chủ đầu tư dự án Athena Complex Pháp Vân bị xử phạt tiền tỷ -0
Công ty 379 đã tổ chức kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, Công ty 379 đã triển khai xây dựng dự án kinh doanh bất động sản, dự án đầu tư xây dựng nhà ở chậm tiến độ đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Hành vi vi phạm này bị xử phạt số tiền là 500 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người mua căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng vì bị chậm tiến độ giao nhà.

Cụ thể, các khách hàng đã nhiều lần yêu cầu ông Bùi Tiến Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty 379, giải trình về việc chậm tiến độ, cam kết rõ ràng về thời gian bàn giao nhà. Tuy nhiên, Công ty 379 chưa có giải thích thỏa đáng cho khách hàng.

Các khách hàng cho biết đa phần đã đóng tiền mua nhà đến 70% giá trị căn hộ nhưng dự án Athena Complex Pháp Vân thi công chậm, khi đến Công ty 379 hỏi thì bị những người lạ mặt ngăn cản, không cho vào.

Hàng chục khách hàng đã gửi đơn kêu cứu đến UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai và nhiều cơ quan khác để kêu cứu, nhờ xem xét có biện pháp bảo vệ người mua nhà.

Gia An
#