Bảo vệ các quyền cá nhân trên mạng xã hội 

Xem với cỡ chữ
Đoàn Thanh niên Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội phối hợp với Đại học Hoa Sen vừa khởi động cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên “TV CREATE 2020”. Cuộc thi có chủ đề “An toàn kết nối, bứt phá giới hạn” gắn với vấn đề bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội.
Toàn cảnh buổi công bố cuộc thi
Toàn cảnh buổi công bố cuộc thi  sáng tạo phim quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên “TV CREATE 2020”.

Cuộc thi sáng tạo phim TV CREATE 2020 có chủ đề “An toàn kết nối, bứt phá giới hạn”, hướng đến nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề miệt thị thường xảy ra trong đời sống và mạng xã hội cho giới trẻ; các quyền tự do cơ bản trên mạng xã hội, quyền về hình ảnh cá nhân. Đồng thời, phổ biến Luật An ninh mạng về các vấn đề hình ảnh cá nhân và tuyên truyền hình ảnh cá nhân trái phép.

Phó Khoa Kinh tế Quản trị, Đại học Hoa Sen, Trần Nam Quốc chia sẻ, TVCreate ra đời vào năm 2010, khởi đầu là một cuộc thi dành riêng cho sinh viên trường ĐH Hoa Sen và trải qua 9 năm tổ chức ngày càng được mở rộng quy mô. Đến nay, TVCreate đã trở thành sân chơi học thuật lành mạnh thường niên dành cho giới trẻ yêu sáng tạo và có cùng đam mê sản xuất phim quảng cáo trên toàn quốc; nâng tầm và hướng đến sự chuyên nghiệp.

Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Thành Nam cho biết, TVCreate 2020 là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên có độ tuổi từ 18 đến 24 đam mê lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. Cuộc thi là cơ hội tốt để các bạn thể hiện sức sáng tạo của bản thân; cũng như được sẻ chia, tiếp nhận thêm kinh nghiệm và kỹ thuật làm phim quảng cáo. Đây cũng là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên đam mê lĩnh vực thiết kế quảng cáo và marketing.

Cuộc thi gồm 4 vòng thi: Kịch bản sáng tạo; sản xuất phim; bình chọn online; vòng chung kết. Mỗi đội thi chỉ nộp 1 video dự thi. Độ dài của mỗi video dự thi không quá 60 giây, ưu tiên các kịch bản sáng tạo phù hợp với giới trẻ, chất lượng TVC phải đạt tiêu chuẩn HD - 720 trở lên, tỉ lệ màn hình 4:3 hoặc 16:9,…Mỗi đội dự thi không quá 5 thành viên.

Cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị 300 triệu đồng, gồm: Giải nhất trị giá 20 triệu đồng; Giải nhì 10 triệu đồng; Giải ba 5 triệu đồng; Giải khuyến khích (Top 6) 2 triệu đồng; cùng nhiều phần thưởng kèm theo như học bổng, quà tặng... Bên cạnh đó, còn có Giải bình chọn Sài Gòn, Hà Nội trị giá 3 triệu đồng; Giải kỹ thuật quay xuất sắc nhất, Giải hình thức xuất sắc; Giải tài năng triển vọng là những phần học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Thời hạn nộp kịch bản dự thi từ nay đến ngày 12.10.2020.

Xuân Tùng