Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh

Bảo trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 cho đến 18 tuổi 

Xem với cỡ chữ
Ngày 15.10.2021, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã ký kết biên bản thỏa thuận với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.
Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh trao biều trưng bảo trợ và thăm hỏi các bé bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19
Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh trao biều trưng bảo trợ và thăm hỏi các bé bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ ký kết có sự tham dự của Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn, Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh, đại diện UBND thành phố và 35 em cùng đại diện gia đình, người thân của các em nhận bảo trợ từ chương trình.

Làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ tư diễn ra trên địa bàn thành phố từ cuối tháng 4.2021 đến nay đã làm cho trên 400 nghìn người nhiễm và trên 15 nghìn người tử vong. 1.500 trẻ bị mồ côi cha, mẹ, trong đó có em chỉ vài tuổi, thậm chí còn rất nhỏ. Trước tình cảnh đau thương này, với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội, nhất là đối với những hoàn cảnh vô cùng thương tâm của các em nhỏ; quyết tâm của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, đồng lòng của cán bộ công nhân viên, EVNHCMC đã chủ động làm việc với các ban, ngành liên quan nhằm nhanh chóng thực hiện chương trình bảo trợ cho các em.

Theo đó, EVNHCMC sẽ nhận bảo trợ cho 35 em, trong đó, có 10 em là con của cán bộ công nhân viên Tổng Công ty có cha hoặc mẹ mất do Covid-19. Chương trình bảo trợ được bắt đầu ngay từ tháng 10.2021. Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng/1 tháng). Kinh phí thực hiện cho chương trình bảo trợ dài hạn này được trích từ nguồn tài trợ cho giáo dục của Tổng Công ty với dự kiến tổng kinh phí 7 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nguyễn Văn Thanh cho biết: Để các em và gia đình không phải lo lắng về chi phí học tập, EVNHCMC cam kết thực hiện chương trình dài hạn đến năm các em đủ 18 tuổi. EVNHCMC mong muốn chương trình bảo trợ dài hạn này không những giúp các em có đủ điều kiện học tập mà còn là nguồn động lực, động viên các em có niềm tin trong cuộc sống tươi đẹp này.

“EVNHCMC sẽ đồng hành với các em trong những năm sắp tới bên cạnh gia đình và cộng đồng xã hội. EVNHCMC tin rằng thêm một cánh tay giúp sức rồi sẽ có nhiều hơn nữa những cánh tay tiếp sức giúp các em vượt qua sự mất mát này để mạnh mẽ, dũng cảm bước tiếp dù biết rằng khó khăn đang ở phía trước. Các em hãy tin rằng trong cuộc sống tươi đẹp này các em luôn được quan tâm, che chở không bị bỏ lại phía sau” - ông Thanh bày tỏ.

Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết, Ban lãnh đạo EVNHCMC rất quan tâm và nhanh chóng đưa ra quyết định cam kết thực hiện bảo trợ các em mồ côi do đại dịch Covid-19 đến khi các em đủ 18 tuổi, với mong muốn được gánh vác, chia sẻ một phần gánh nặng cùng gia đình các em trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh.

Chia sẻ thêm tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cũng đang phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tài trợ học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng các em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ nỗ lực vượt khó, học giỏi, tiếp tục học lên đại học, và tiếp tục nhận học bổng của EVNHCMC”.

Hồng Hải