Vĩnh Phúc: Huyện Vĩnh Tường quyết tâm thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH

- Thứ Sáu, 21/10/2022, 11:07 - Chia sẻ

Tham dự Lễ ra quân Tổng rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH tỉnh Vĩnh Phúc mới đây, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường hoàn toàn nhất trí, tán thành với những nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cho biết sẽ quyết tâm thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn.  

Những năm gần đây, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nguy cơ cháy nổ, xảy ra sự cố, tai nạn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt là tại các khu chung cư, khu đông dân cư, nhà dân vừa để ở vừa kết hợp buôn bán, sản xuất kinh doanh, chợ dân sinh, khu công nghiệp, các cơ sở quán Bar, karaoke, vũ trường…

Trên cả nước cũng đã xảy ra không ít sự cố cháy nổ; trong đó, có những sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về con người và tài sản. Để bảo vệ sự bình yên của cuộc sống, tính mạng của nhân dân, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã không quản ngại khó khăn, xả thân, hy sinh và bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Trước tình hình đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ công an, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt. Đặc biệt, là Kế hoạch Tổng rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đang triển khai trên toàn quốc.

Huyện Vĩnh Tường quyết tâm thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH -0
Lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường tổ chức diễn tập ứng phó với các tình huống cháy giả định - Ảnh: vinhtuong.vinhphuc.gov.vn 

Tham dự Lễ ra quân Tổng rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới đây, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Nguyễn Thành Trung cho biết: Toàn huyện sẽ tổ chức rà soát, lập danh sách 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; tổng kiểm tra 100% cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC; xử lý nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện; công khai những vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng; xử lý trách nhiệm của lãnh đạo nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao hoạt động khi chưa bảo đảm các điều kiện an toàn PCCC…

Toàn huyện cũng sẽ tập trung nâng cao nhận thức các cấp uỷ, chính quyền về tầm quan trọng của công tác PCCC cứu nạn, cứu hộ; tích cực triển khai các mô hình liên gia PCCC, điểm chữa cháy công cộng, nhân rộng các mô hình để mỗi khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao đều được trang bị chuông, nút ấn báo cháy, phương tiện chữa cháy tại chỗ; chỉ đạo UBND cấp xã tổ chức quản lý dân phòng tại các khu dân cư, đầu tư kinh phí, trang bị phương tiện cho hoạt động PCCC, xây dựng và thưc tập phương án chữa cháy.

Cùng với đó, triển khai tuyên truyền đến người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Đồng thời, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đứng đầu trong duy trì, bảo đảm các điều kiện an toàn PCCC, CNCH tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Nguyễn Thành Trung tin rằng, với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng Công an, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được đề ra, góp phần đảm bảo sự bình yên của cuộc sống, tính mạng của Nhân dân, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tạo tiền đề vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói riêng và toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

MINH ANH
#