Huyện Thanh Hà (Hải Dương) thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông"

- Thứ Hai, 25/09/2023, 19:51 - Chia sẻ

Ngày 25.9, Công an huyện Thanh Hà, Hải Dương phối hợp với trường THPT Thanh Hà tổ chức chương trình tuyên truyền trật tự an toàn giao thông (TTATGT) với sự tham dự của 1400 học sinh và hơn 70 giáo viên nhà trường.

Đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông
Đại biểu tham dự chương trình tuyên truyền ATGT

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh cũng như phụ huynh học sinh nhân “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9".

Đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông
Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Hà Nguyễn Đình Thương phát biểu

Tại chương trình, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông- trật tự Công an huyện Thanh đã giới thiệu về 3 văn bản quy phạm pháp luật hiện hành mà lực lượng CSGT áp dụng, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, chỉ ra một số vi phạm phổ biến như: Học sinh điều khiển xe mô tô trên 50 cc, không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, đi xe dàn hàng ngang, chạy tốc độ cao, chuyển hướng không chú ý quan sát; phụ huynh học sinh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dùng đỗ xe không đúng quy định gây cản trở ATGT...Giới thiệu, giải thích ý nghĩa một số biển báo giao thông thường gặp cùng nhà trường tổ chức ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông
Phó đội trưởng đội CSGT-TT Công an huyện Thanh Hà, Trung tá phạm Đình Sơn 

Công an huyện Thanh Hà cho biết, để bảo đảm hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", đồng thời bảo đảm tốt ATGT cho các em học sinh, Công an huyện đề nghị Phòng giáo dục và Đào tạo huyện thông báo, triển khai đến các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cơ bản của pháp luật về TTATGT đến phụ huynh và học sinh; thông qua các nhóm Zalo để tuyên truyền, nhắc nhờ phụ huynh học sinh tự giác chấp hành các quy định về TTATGT.

Ban giám hiệu các trường học phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông", tiến hành sơn, kẻ vẽ, bố trí khu vực đỗ dừng xe phù hợp, đúng quy định cho phụ huynh khi đưa đón học sinh. UBND các xã, thị trấn tăng thời lượng phát sóng, tuyên truyển về ATGT trên Đài truyền thanh xã, thị trấn, các nhóm Zalo, Fanpage, trang thông tin điện tử của xã thị trấn. Đồng thời phát động phong trào quần chúng nhân dân phê bình, nhắc nhở các công dân, học sinh cố tình vi phạm TTATGT khi tham gia giao thông.

Đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông
Cán bộ Đội CSGT-TT- Công an huyện Thanh Hà tuyên truyền phổ biến các kiến thức pháp luật về ATGT cho các em học sinh.

Ban giám hiệu các trường PTTH, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện rà soát, có giải pháp quyết liệt hơn trong giáo dục, nhắc nhở và xử lý theo quy định của nhà trường đối với các học sinh cố tình điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người qui định không gắn biển số xe, che biển số xe, người từ đủ 16 tuổi đến 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cc trở lên, lạng lách trên đường, đi xe dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên ... đồng thời thông tin, trao đổi với Công an huyện để phối hợp.

Đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông
Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về ATGT

Bố trí lịch, thời gian để Công an huyện tuyên truyền các kiến thức pháp luật về TTATGT cho học sinh trong trường. Tập hợp danh sách các trường hợp học sinh có ý thức chấp hành TTATGT kém, thường xuyên vi phạm gửi Công an huyện để phối hợp tuyên truyền, giáo dục.

An Nhiên
#