Công an huyện Sơn Động tìm lại tài sản bị mất cho du khách nước ngoài

- Thứ Hai, 10/06/2024, 18:14 - Chia sẻ

Khoảng 14h ngày 7.6.2024, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhận được báo cáo của Công an xã An Bá về việc phát hiện một du khách người nước ngoài trên đường di chuyển qua địa bàn huyện Sơn Động bị rơi tài sản là một ba lô bên trong có một số tài sản và giấy tờ tuỳ thân rất quan trọng liên quan đến việc xuất nhập cảnh trên lãnh thổ Việt Nam đề nghị truy tìm hỗ trợ du khách.

Sau khi tiếp nhận báo cáo trên, Lãnh đạo Công an huyện Sơn động đã nhanh chóng chỉ đạo Đội An ninh chủ trì phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an xã An Bá thu thập thông tin tài liệu xác minh truy tìm tài sản cho du khách. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vận động quần chúng trên không gian mạng, trong thời gian 3 giờ sau Công an huyện đã xác định:

Du khách người nước ngoài là ông OH YEONWOO, sinh năm 1989, mang quốc tịch Hàn Quốc, là một Youtuber chuyên nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 08/5/2024 với mục đích du lịch khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp để làm video đăng tải lên Youtube. Ngày 7.6.2024 ông YEONWOO di chuyển một mình bằng xe mô tô BKS: 34B3-656.99 từ Quảng Ninh theo QL 279 đi qua địa phận huyện Sơn Động, do bất cẩn đã bị rơi một ba lô bên trong có: 1.770.000 đồng; 1 hộ chiếu; 1 thị thực; 1 giấy đăng kí xe; 1 bằng lái xe quốc tế và nhiều giấy tờ cá nhân khác.

Công an huyện Sơn Động tìm lại tài sản bị mất cho du khách nước ngoài -0
Công an huyện Sơn Động trao trả cho người nước ngoài tài sản bị mất

Quá trình truy tìm, đến 16h cùng ngày Công an huyện Sơn Động đã xác định được người nhặt được tài sản của du khách là anh Hà Văn Hồng, sinh năm 1992 ở thôn Thanh Văn 1, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Công an huyện Sơn Động đã đến gia đình làm việc và được anh Hồng bàn giao lại cho lực lượng làm nhiệm vụ, sau đó Công an huyện đã làm thủ tục trao trả cho ông YEONWOO.

Sau khi nhận được tài sản ông YEONWOO đã rất vui mừng, xúc động và viết thư cảm ơn, cảm phục trước tinh thần và trách nhiệm của lực lượng Công an huyện Sơn Động, Công an tỉnh Bắc Giang nói riêng và Công an nhân dân Việt Nam nói chung, chỉ trong thời gian ngắn đã tìm lại được tài sản cho du khách. Đặc biệt là những giấy tờ quan trọng liên quan đến quá trình xuất nhập cảnh, ông YEONWOO dự định về nước ngày trong ngày hôm sau, 8.6.2024.

Công an huyện Sơn Động tìm lại tài sản bị mất cho du khách nước ngoài -0
Anh Hà Văn Hồng bàn giao lại tài sản nhặt được của du khách nước ngoài

Kết quả trên tuy nhỏ bé nhưng mang lại giá trị lớn cho một cá nhân là du khách người nước ngoài đến địa phương, không biết tiếng Anh và tiếng Việt, phải một mình đi lại trong mưa gió để tìm tài sản của mình, toàn thân ngấm nước, có dấu hiệu bất lực và tuyệt vọng, thì nhận được sự quan tâm, nhiệt tình của lực lượng Công an huyện Sơn Động, ông YEONWOO đã vỡ oà cảm xúc khi nhận lại được tài sản. Sự việc trên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, là kết quả lãnh đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, là sự chỉ đạo kịp thời và trách nhiệm của Lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an huyện Sơn Động đã tạo thêm niềm tin đối với nhân dân và bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam nói chung và huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Công an huyện Sơn Động tìm lại tài sản bị mất cho du khách nước ngoài -0
Du khách nước ngoài viết thư cảm ơn lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Qua đây, Công an huyện Sơn Động cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của anh Hà Văn Hồng, sinh năm 1992 ở thôn Thanh Văn 1, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, là một công dân gương mẫu “thấy được của rơi trả người đánh mất” đồng thời cũng tổ chức tuyên truyền lấy tấm gương của anh Hồng để phát động quần chúng Nhân dân có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp để tiếp tục cùng đồng hành với lực lượng Công an nhân dân bảo đảm tốt an ninh trật tự.

An An
#