Làm hết sức mình với trách nhiệm cao nhất vì uy tín, vị thế của đất nước

Chia sẻ về câu chuyện hậu trường chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (Đại hội đồng AIPA 41), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức AIPA 41 NGUYỄN VĂN GIÀU cho biết, để có được thành công của Đại hội đồng AIPA 41 có sự chuẩn bị rất dài hơi của Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Tổ chức. Qua thành công của Đại hội đồng AIPA 41, có thể thấy rõ hơn uy tín của Việt Nam nói chung, uy tín của Quốc hội Việt Nam nói riêng. Trong thành công chung đó có sự đóng góp thầm lặng của rất nhiều người.

Hướng tới tương lai AIPA thông qua các nghị sĩ trẻ

Đánh giá về thành công của Đại hội đồng AIPA 41, nhiều đại biểu khẳng định, một nội dung rất quan trọng của Đại hội đồng là đã thông qua Nghị quyết về thành lập Hội nghị Nghị sĩ trẻ AIPA trên cơ sở sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm của cả xã hội, nghị viện các nước AIPA đối với thế hệ trẻ - lực lượng chiếm tới 1/3 dân số của các nước ASEAN. Chúng ta hướng tới tương lai AIPA thông qua các nghị sĩ trẻ.

THÔNG CÁO CHUNG ĐẠI HỘI ĐỒNG LẦN THỨ 41 HỘI ĐỒNG LIÊN NGHỊ VIỆN CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á (AIPA)

LTS: Tại Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN với chủ đề "Ngoại giao Nghị viện vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 8 – 10.9.2020, Lãnh đạo Nghị viện 10 quốc gia thành viên AIPA đã ký thông qua Thông cáo chung của Đại hội đồng. Báo ĐBND trân trọng giới thiệu nội dung Thông cáo chung Đại hội đồng AIPA 41.

Quyết tâm và năng lực tuyệt vời của Quốc hội Việt Nam

Đánh giá về kết quả Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41), Đại sứ các nước tại Việt Nam tham dự sự kiện này đều bày tỏ ấn tượng với Quốc hội Việt Nam trên vai trò Chủ tịch AIPA, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41 theo hình thức trực tuyến nhằm thích ứng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Các đại sứ cho rằng, Đại hội đồng AIPA 41 là minh chứng sinh động cho thấy cách mà Cộng đồng ASEAN thực sự cùng nhau ứng phó với khủng hoảng và là hình mẫu tốt trong hợp tác quốc tế.

Bước tiến quan trọng trong thúc đẩy hợp tác liên nghị viện khu vực

Ngay sau khi Đại hội đồng AIPA 41 bế mạc, đánh giá về những kết quả đạt được, nhiều thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam vui mừng cho biết, hầu hết đại biểu, trong đó có Trưởng đoàn các nghị viện thành viên AIPA đều đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và trọng thị của Việt Nam. Dù họp trực tuyến nhưng không ảnh hưởng đến tranh luận, trao đổi giữa các đoàn nghị viện thành viên AIPA. Những nghị quyết, báo cáo và sự đồng thuận đạt được tại Đại hội đồng là bước tiến quan trọng trong thúc đẩy hợp tác liên nghị viện khu vực.

Giải thưởng này minh chứng thành quả của Quốc hội và Nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Họp báo quốc tế về kết quả Đại hội đồng AIPA 41

Ngay sau Lễ Bế mạc Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41), trưa 10.9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Họp báo quốc tế thông báo về kết quả Đại hội đồng AIPA 41.

Nền tảng quý báu để cùng nghĩ về một Tầm nhìn mới cho ngoại giao nghị viện khu vực ASEAN trong tương lai

Bế mạc trọng thể Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN

- Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân trao Giải thưởng Cống hiến xuất sắc cho AIPA; chuyển giao chức Chủ tịch AIPA 42 tới Chủ tịch Quốc hội Brunei
- Kết nạp Nghị viện Norwy và Nghị viện Morocco trở thành Quan sát viên của AIPA

Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp toàn thể thứ hai

Sáng nay, 10.9, trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Phiên họp toàn thể thứ hai.

Đổi mới, thống nhất trong đa dạng, đồng thuận cao