Ngày đầu Công an phường, xã cấp biển số xe cho người dân ở Thừa Thiên Huế

- 15:57, 21/05/2022

Từ 21.5, Công an huyện, xã ở các địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp triển khai việc đăng ký, cấp biển số xe cho người dân.

Thừa Thiên Huế: Ngày đầu Công an phường, xã cấp biển số xe cho người dân -0
Ngày đầu Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ cấp biển số xe cho người dân

Ngay trong sáng 21.5, Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ đón 3 lượt người dân đến đăng kí cấp biển số xe gắn máy. Ghi nhận của phóng viên tại điểm đăng ký xe Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ: bên ngoài điểm đăng ký, Công an phường treo thông báo hướng dẫn công tác đăng ký xe mô tô, xe máy trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đón tiếp người dân.

Trưởng Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ ­- Trung tá Lê Dảnh cho biết: Công an phường bố trí chỉ huy trực cùng cán bộ để kịp thời hướng dẫn người dân về các thủ tục đăng ký xe. Đơn vị đã dán các thông báo, niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ liên quan. Ngoài ra, tại khu vực đăng ký được bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe mà người dân bốc một cách công khai, minh bạch.

Tại Công an xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, trong sáng 21.5 cũng đã đón 4 lượt người dân đến đăng ký xe mô tô. Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng Công an, các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi. Ông Trần Công Sơn, người dân trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc phấn khởi cho biết: việc đăng ký biển số xe mô tô được tiến hành nhanh chóng, nhất là không phải đi xa nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Đợt này, Công an các xã, phường ở thị xã Hương Trà, Hương Thuỷ và các huyện: Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang và A Lưới đồng loạt triển khai thực hiện nhiều giải pháp về nhân lực, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đón tiếp, phục vụ nhân đến đăng ký phương tiệng giao thông cơ giới đường bộ.

Được biết, để thực hiện tốt Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6.4.2022 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 58/2020/TT-BCA về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn cán bộ Công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện về công tác thực hiện đăng ký, cấp biển số mô tô, xe máy, xe máy điện. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh có sự phối hợp với Công an các đơn vị địa phương để hỗ trợ triển khai theo hướng khoa học, thuận tiện cho người dân.

ĐĂNG HẬU – TUỆ MINH