Hà Nội: Phát hiện nhiều vi phạm tại “phố karaoke” Phúc Tân

- Thứ Hai, 19/09/2022, 14:53 - Chia sẻ

Trong đêm 18 và rạng sáng 19.9, lực lượng Công an thành phố Hà Nội phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm tổng kiểm tra hoạt động phòng, chống cháy nổ tại các quán karaoke trên địa bàn. Để bảo đảm khách quan và kiên quyết xử lý triệt để những sai phạm, tham gia Tổ công tác còn có đại diện ngành văn hoá - thông tin, quản lý thị trường và điện lực. 

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Tổ công tác tập trung kiểm tra khu vực phố Phúc Tân, phường Phúc Tân nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn. Việc kiểm tra theo trình tự, từ giấy phép hoạt động cho đến hoạt động thực tế được phép tại cơ sở.

Hà Nội: Phát hiện nhiều vi phạm tại “phố karaoke” Phúc Tân -0
Lực lượng chức năng phát hiện một số vi phạm tại các quán karaoke ở phố Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại quán karaoke số 245 phố Phúc Tân có 10 phòng, 3 phòng đạt tiêu chuẩn, 7 phòng đóng cửa, chủ quán đã dán thông báo, dỡ loa. Nhưng đoàn công tác đánh giá việc làm này là chưa triệt để, đã yêu cầu chủ cơ sở phải cam kết thực hiện việc đóng cửa những phòng hát chưa đạt tiêu chuẩn, đang chờ cấp phép.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke số 241 Phúc Tân, lực lượng chức năng ghi nhận còn 2 phòng hát chưa đạt chuẩn, đang trong quá trình tháo dỡ và yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong một tuần xử lý triệt để.

Quá trình kiểm tra 9 cơ sở, trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân, được biết các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất.

Vào thời điểm kiểm tra, một số cơ sở đang có khách hát tại một số phòng và hệ thống chuông báo cháy hoạt động bình thường, nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm, sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Tuy nhiên, Tổ công tác cũng đã lập biên bản hiện trường và ghi nhận tại một số quán vẫn tồn tại tình trạng nhiều phòng hơn so với giấy phép được cấp. Các cơ sở mặc dù được tuyên truyền về việc tạm đóng cửa phòng hát chưa được phép nhưng chưa thực hiện nghiêm túc.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, hiện quận đã phân công lực lượng chức năng giám sát thường xuyên công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Hiện tại, các cơ sở còn tồn tại vi phạm đã ký cam kết trong một tuần (từ nay đến 26.9) để xử lý triệt để. Quận sẽ cử lực lượng giám sát việc thực hiện cam kết này.

Ngọc Quỳnh
#