Giúp du khách nước ngoài hiểu và chấp hành quy định tại 'phố đường tàu'

- Thứ Bảy, 24/09/2022, 18:35 - Chia sẻ

Thông qua những tờ rơi song ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh) được phát đến tận tay, nhiều khách nước ngoài đến Hà Nội du lịch đã hiểu và chấp hành quy định về an toàn giao thông tại khu vực “phố đường tàu” Phùng Hưng.

Ngày 24.9, Tổ công tác phối hợp giữa Cảnh sát giao thông Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm đã phát tờ rơi, tuyên truyền an toàn giao thông đường sắt bằng song ngữ trên “phố đường tàu” Phùng Hưng.

Giúp du khách nước ngoài hiểu và chấp hành quy định tại 'phố đường tàu'  -0
Cảnh sát giao thông Hà Nội phát tờ rơi song ngữ giúp du khách nước ngoài hiểu và chấp hành quy định về an toàn giao thông tại khu vực "phố đường tàu".

Theo đó, tờ rơi bằng song ngữ nêu rõ, phố cà phê đường tàu ở Hà Nội là nơi có khung cảnh độc đáo, nhưng tiềm ẩn mối nguy hiểm cho an toàn giao thông đường sắt, lý do là đường ray xe lửa đi dọc khu vực vẫn hoạt động.

Ngày 14.9.2022 Thành Phố Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa các quán cà phê đường tàu, thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các hộ vi phạm an toàn hành lang đường sắt. Đoạn đường tàu chạy qua trung tâm thành phố, đặc biệt đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng với các quán cà phê trải dài 100m dọc tuyến đường sắt khổ hẹp trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài.

Tuy nhiên, không gian ở đây rất nhỏ, không đủ chỗ cho du khách ngồi ăn, uống giữ khoảng cách với hành lang an toàn đường sắt và gây mất an toàn khi đoàn tàu chạy qua. Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đề nghị du khách không đến ăn uống chụp hình tại “phố đường tàu”. Nghiêm cấm các hành vi đi, đứng, nằm, ngồi và các hành vi khách trên đường sắt.

Ghi nhận thực tế, nhiều khách nước ngoài cho biết, sau khi đọc các tờ rơi được phát họ mới hiểu rằng việc đến chụp ảnh, đi lại tại khu vực “phố đường tàu” đang vi phạm quy định về an toàn giao thông. Nhiều du khách cam kết sẽ không tiếp tục vi phạm và tuyên truyền rộng rãi cho bạn bè của mình.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường sắt cho biết, trên cơ sở bám sát tình hình thực tiễn, tờ rơi bằng song ngữ Anh - Việt được đơn vị nghiên cứu và đề xuất phát hành với nội dung cảnh báo các nguy cơ khi du khách vui chơi, chụp ảnh trên khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như khu vực đường sắt có tàu hỏa chạy qua mỗi ngày.

Lê Tú
#