Gia Lai: Giám sát liên tục 83 cửa hàng kinh doanh xăng dầu

- Thứ Sáu, 23/09/2022, 12:11

Đây là hoạt động thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh xăng dầu và công văn số 243/CQLTT-NVTH ngày 31.8.2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Gia Lai: Giám sát liên tục 83 cửa hàng kinh doanh xăng dầu -0
Giám  sát  toàn  bộ  hệ  thống  cửa  hàng  bán  lẻ  xăng  dầu  trên  địa  bàn

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 5 phụ trách quản lý địa bàn thị xã Ayun pa, huyện Phú Thiện, Ia Pa và Krông Pa, đã duy trì thường xuyên một đoàn kiểm tra ứng trực, luôn tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quản lý; trong đó, chú trọng kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện các hành vi găm hàng, đóng cửa không có lý do, bán không đúng giá niêm yết.

Qua giám sát toàn bộ 83 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quản lý, hầu hết các cửa hàng đều hoạt động bình thường, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa không có lý do, bán không đúng giá niêm yết.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 tiếp tục kiểm tra, giám sát thường xuyên, sẽ duy trì hoạt động liên tục đến hết năm 2022 cho đến khi ổn định tình hình cung ứng, phân phối xăng dầu trên thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Dịu Hương