Đình chỉ công tác 5 công chức Quản lý thị trường Bình Thuận

- Thứ Sáu, 16/09/2022, 18:26

Ngày 16.9, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh vừa ký các Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối 5 công chức  thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận, thời hạn là 90 ngày, để phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm đã phản ánh.

Đình chỉ công tác 5 công chức Quản lý thị trường Bình Thuận -0
Lực lượng QLTT Bình Thuận trong 1 vụ việc kiểm tra hàng hóa vi phạm

Theo báo cáo và đề xuất của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận, 5 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận, trong đó có Quyền Đội trưởng Trần Văn Thăng. Các công chức này đã bị tố cáo về hành vi có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam để thực hiện hoạt động kiểm tra khai thác khoáng sản là đất sét đã nhận tiền của cơ sở kinh doanh. Theo Quyết định, Tổng cục trưởng giao Ban Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm của các công chức nêu trên.

Theo thông tin mới cập nhật, Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi ở của 3 trong số 5 cán cán bộ đã bị đình chỉ công tác, trong số đó có Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 và 2 công chức khác để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ".

Đây là vụ việc tiêu cực đáng tiếc tiếp theo xảy ra trong lực lượng Quản lý thị trường bị phát hiện thời gian qua. Theo chia sẻ của lãnh đạo Tổng cục, quan điểm của Tổng cục Quản lý thị trường là kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất, tiêu cực, làm xấu đi hình ảnh của lực lượng trong thực thi công vụ, tạo hình ảnh trong sạch, công tâm, tận tụy để nhân dân và doanh nghiệp tin tưởng.

Từ Thức