Bắt 2 đối tượng chuyên làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức

- 00:54, 01/08/2022

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) triệt phá thành công nhóm đối tượng chuyên sản xuất các loại giấy tờ giả.

Trước đó, Phòng đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi làm giả, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức trên trên địa bàn huyện Ea H’leo. Qua xác minh, điều tra, đã xác định Đỗ Trung Kiên (26 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đrăng và Nguyễn Thành Long (22 tuổi, trú tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) là những đối tượng chuyên làm giả giấy tờ các loại của các cơ quan, tổ chức. Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, các loại giấy tờ mà 2 đối tượng làm giả chủ yếu là các loại bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép lái xe, CCCD, CMND… Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 3 máy tính, 2 máy in màu, 1 máy ép nhựa dẻo, gần 300 thẻ nhựa có in chữ giấy phép lái xe, cùng hàng trăm loại giấy tờ, tài liệu có liên quan.

B.Anh