Hải Phòng: Phát hiện và tiêu hủy 7,5 tấn nội tạng lợn nhiễm bệnh

- 17:58, 06/12/2021
Đội Quản lý thị trường số 8 TP. Hải Phòng vừa phối hợp cùng Đội 3, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hải Phòng đã kiểm tra 1 cơ sở chế biến thực phẩm và phát hiện hơn 7 tấn nội tạng lợn nhiễm bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra tại cơ sở đang chứa trữ 7,5 tấn lòng lợn có trị giá khoảng 50 triệu đồng. Chủ cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm là ông Phạm Năng Út đã xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể, tuy nhiên không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hợp phẩm của các sản phẩm trên.

Đoàn kiểm tra phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu gửi đến Chi cục Thú y vùng II để kiểm nghiệm và kết quả cho thấy các sản phẩm trên đều nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Do vậy, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản về hành vi vi phạm, tịch thu lô hàng và tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và an toàn vệ sinh môi trường.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô hàng là nội tạng lợn nhiễm bệnh
Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô hàng là nội tạng lợn nhiễm bệnh

Trước vi phạm trên,  Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Phạm Năng Út với số tiền là 42,5 triệu đồng về hành vi: Kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc và kinh doanh hàng hoá dịch vụ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép theo quy định.

Từ Thức