Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu

- Thứ Sáu, 13/05/2022, 17:29 - Chia sẻ

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khoá XV, ngày 12-13.5, Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Xuyên Mộc và huyện Côn Đảo. Dự hội nghị có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - ĐBQH tỉnh, cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2021; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ Hai đến nay; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan có thẩm quyền trước và sau Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 -0
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị TXCT huyện Côn Đảo

Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định thông qua một số luật, nghị quyết và cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020. Trong đó, có nhiều nội dung liên quan, tác động trực tiếp đến nhân dân như Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Dầu khí sửa đổi, Luật Thanh tra, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)…

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Ba, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực, chủ động lấy ý kiến góp ý bằng văn bản và tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với 6 dự án luật; các ĐBQH trong Đoàn đã tham dự hội thảo, hội nghị lấy ý kiến góp ý 2 dự án Luật do các Ủy ban của Quốc hội tổ chức.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 -0
Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri tại huyện Côn Đảo

Tại huyện Xuyên Mộc, cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh trong việc tập trung thảo luận, nêu lên những vấn đề thực tiễn mà cử tri tỉnh nhà quan tâm, gửi gắm và đề xuất tại Kỳ họp. Cử tri huyện Xuyên Mộc cũng đã phản ánh, kiến nghị với Quốc hội và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết một số vấn đề về hạ tầng giao thông, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; siết chặt công tác quản lý tài nguyên rừng, quản lý đất công, bảo vệ môi trường; tình trạng giá vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 -0
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến phát biểu tại hội nghị 

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cho biết, về dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, dự án này sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Ba, nếu được thông qua, dự án có thể triển khai từ đầu năm 2023. Bên cạnh đó, dự án Bến Lức - Long Thành đã được giải quyết khó khăn về nguồn vốn và được đang triển khai, đến nay đã đạt tiến độ 70-80%. Như vậy, toàn bộ hệ thống giao thông kết nối của khu vực đều đang được triển khai và sớm hoàn thiện.

Liên quan tới giá cả phân bón, xăng dầu đều tăng mạnh, Phó Thủ tướng Thường trực lý giải do tình trạng chung trên thế giới. Trong đó, giá phân bón cao nhất trong vòng 50 năm qua mà nguyên nhân là xung đột Nga - Ukraine. Về giải pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đề xuất Chính phủ áp thuế xuất khẩu để hạn chế xuất khẩu để hỗ trợ người nông dân trong kiểm soát giá cả phân bón. Đối với giá xăng dầu, Chính phủ cũng đã triển khai nhiều giải pháp như đề xuất Quốc hội giảm phí môi trường, sử dụng quỹ bình ổn giá để giá xăng dầu tăng trong mức kiểm soát.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 -0
Cử tri huyện Côn Đảo kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội 

Tại huyện Côn Đảo, cử tri đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung như: đề nghị Chính phủ sớm ban hành các chính sách đặc thù đưa Côn Đảo phát triển xứng tầm; quan tâm xem xét các dự án liên quan đến thu hồi, chuyển đổi đất rừng để xây dựng nhà máy xử lý rác thải Côn Đảo; tăng cường phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hoá từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại để phục vụ an sinh, phát triển kinh tế; có giải pháp hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ môi trường cho Côn Đảo. Cử tri cũng kiến nghị tỉnh sớm triển khai các dự án đầu tư công; đầu tư hạ tầng lưới điện, mạng viễn thông, cấp nước sinh hoạt; tăng mức trợ cấp ưu đãi cho công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Côn Đảo…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 -0
Quang cảnh buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến trân trọng ghi nhận các ý kiến đóng góp quý báu của cử tri đối với sự phát triển của đất nước và tỉnh nhà. Đối với các ý kiến có nội dung thuộc thẩm quyền của địa phươngĐoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục nghiêm túc tiếp thu để chuyển đến UBND tỉnh nghiên cứu và trả lời cử tri. Đối với các ý kiến có nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh xin tiếp thu, tổng hợp, đầy đủ, trung thực các ý kiến, kiến nghị của cư tri để chuyển đến các bộ, ngành trung ương giải quyết.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Chính phủ và Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 3 phần quà cho cựu tù chính trị Côn Đảo và tặng 2 phần quà cho gia đình khó khăn ở huyện Côn Đảo.

Nhật Trường