Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV

- Thứ Năm, 22/09/2022, 17:28

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà vừa có buổi tiếp xúc với cử tri hai huyện Ba Chẽ, Tiên Yên.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV -0
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đã báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20.10 đến 19.11.2022. Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; đồng thời sẽ xem xét, cho ý kiến với 7 dự án luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng báo cáo với cử tri hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh từ sau Kỳ họp thứ Ba đến trước Kỳ họp thứ Tư của Quốc hội; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri, nhân dân gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV -0
Đông đảo cử tri huyện Ba Chẽ tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 huyện Ba Chẽ và Tiên Yên đã nêu một số ý kiến, kiến nghị về: Xem xét nâng mức lương cơ sở, phụ cấp cho CBCCVC cấp xã, đội ngũ cán bộ ở thôn, bản, khu phố; các giải pháp kiềm chế lạm phát, bình ổn giá cả xăng dầu, hàng hóa, nguyên vật liệu; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của hệ thống y tế tuyến huyện; xem xét, điều chỉnh các chính sách bảo hiểm, trợ cấp cho người cao tuổi; cơ chế mở cho việc mua sắm tập trung; nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 4B; thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành sư phạm...

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV -0
Cử tri huyện Tiên Yên nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời cho biết, các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Quốc hội, các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời trong thời gian sớm nhất.

TUẤN NGUYÊN