Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri 2 huyện Bình Liêu và Đầm Hà

- 18:19, 24/06/2022

Ngày 23.6, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 huyện: Bình Liêu và Đầm Hà. Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn, ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Minh Chuẩn đã thông tin nhanh tới cử tri huyện Bình Liêu, Đầm Hà về kết quả của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri 2 huyện Bình Liêu và Đầm Hà -0
Toàn cảnh buổi tiếp cúc cử tri tại huyện Đầm Hà

Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường đã có 2.138 lượt ĐBQH phát biểu, tranh luận. Trong đó, có 1.484 lượt đại biểu phát biểu tại phiên thảo luận tại tổ, 592 lượt thảo luận và 62 lượt tranh luận tại phiên thảo luận tại hội trường. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đã có 133 lượt đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 16 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường. Các bài phát biểu của ĐBQH tỉnh với nội dung có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, có chất lượng, được Chủ toạ kỳ họp, các ĐBQH và cử tri đồng tình, đánh giá cao.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri 2 huyện Bình Liêu và Đầm Hà -0
Đông đảo cử tri huyện Bình Liêu tham gia buổi tiếp xúc

Nghe thông tin từ ĐBQH tỉnh, cử tri 2 huyện Bình Liêu, Đầm Hà bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV; những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương thời gian qua. Cử tri cũng kiến nghị nhiều nội dung đến Đoàn ĐBQH tỉnh như: Đề nghị  sớm giải quyết việc cấp đất ở, đất rừng sản xuất cho người dân bản Phật Chỉ, xã Đồng Văn (phần diện tích trồng lấn với địa giới hành chính của huyện Hải Hà); công nhận thị trấn Bình Liêu là thị trấn biên giới và điều chỉnh các tiêu chí đô thị văn minh cho phù hợp với thực tế của thị trấn; bãi bỏ quy định về bảo hiểm xe máy; những khó khăn trong việc thực hiện tiêu chí về nước sạch; tiêu chí về cụm công nghiệp đối với chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Cử tri huyện Đầm Hà đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, đồng thời kiến nghị về một số tranh chấp, sai phạm về đất đai tại một số địa phương; vấn đề thiếu nước sản xuất nông nghiệp tại thôn Nhâm Cao, xã Đại Bình; vấn đề quy hoạch đất ở xen cư, chuyển đổi đất nông nghiệp; vấn đề nạo vét cảng Đầm Buôn, công tác quản lý đê xóm Giáo, xã Đầm Hà…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri huyện Bình Liêu và Đầm Hà. Đồng thời, cho biết, sẽ tổng hợp đầy đủ để gửi tới Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương và địa phương liên quan để giải quyết, trả lời trong thời gian tới.

Tuấn Nguyên