Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và một số đồn biên phòng

- 14:47, 24/01/2022
Trong các ngày 18-23.1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và một số đơn vị đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, một số đồn biên phòng tại huyện biên giới Đức Cơ, huyện căn cứ cách mạng Kbang, huyện Chư Prông…tỉnh Gia Lai.

Tham dự cùng Đoàn có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Thị Mai Phương; Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Đinh Ngọc Quý; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Lê Hoàng Anh…  

 Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai và Tập đoàn Xăng đầu Việt Nam tặng 500 triệu cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tỉnh Gia Lai

Gia Lai có 17 huyện, thị xã và thành phố với diện tích lớn thứ hai của cả nước, dân số đứng thứ 2 khu vực Tây Nguyên, đứng thứ 18 trên cả nước, với 44 dân tộc sinh sống trong đó có 43 dân tộc thiểu số chiếm hơn 46%. Mặc dù trong những năm qua tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh tuy nhiên, số hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh còn cao. Đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19, đời sống của đồng bào các dân tộc của tỉnh lại thêm nhiều khó khăn. 

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai và Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan tặng quà Tết cho các hộ nghèo huyện Kbang

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi; tiếp theo các hoạt động chung tay, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và một số đơn vị khác trao tặng các phần quà Tết Nhâm Dần 2022 tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, người có công ở huyện ChưPrông

Tại xã Ia Phôn và xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai và Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng quà Tết cho 300 hộ nghèo. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã trao tặng quà Tết cho 300 hộ nghèo xã Krong, huyện Kbang; trao 100 suất quà cho 50 hộ nghèo và 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Chư Prông. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. 

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai và Quỹ ThiệnTâm tặng quà Tết cho các hộ nghèo huyện Đức Cơ

Ông Kpă Sân, làng Klah, xã Ia Kly, huyện Chư Prông cho biết: “Tôi và bà con rất vui, xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của các đại biểu Quốc hội và các nhà hảo tâm đối với người nghèo. Các đại biểu Quốc hội đã rất thấu hiểu hoàn cảnh chúng tôi nên đã vận động và trực tiếp cùng với các đơn vị tặng quà Tết vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi”.

Trong những ngày tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, chính quyền địa phương trao những phần quà Tết ý nghĩa tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tổng số quà tặng tiền mặt và hiện vật được trao tặng dịp này là gần 1 tỷ đồng được các đơn vị chung tay cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai.

Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn, huyện Đức Cơ

Việc tổ chức trao tặng quà Tết Nhâm Dần tới các hộ nghèo và học sinh khó khăn đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các địa phương tổ chức chu đáo, ấm áp nghĩa đồng bào và bảo đảm đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trong dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Ia Pnôn đóng tại huyện Đức Cơ.

PV