Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển "Chuyên nghiệp - Đúng - Hay - Đẹp - Sang trọng - Bổ ích - Nhân văn"

- 18:24, 21/06/2022

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng tại Báo Đại biểu Nhân dân chiều nay, 21.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá Báo Đại biểu nhân dân đã hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri”. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ ngày càng phát triển theo hướng “Chuyên nghiệp - Đúng - Hay - Đẹp - Sang trọng - Bổ ích - Nhân văn”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Báo Đại biểu Nhân dân

Chiều 21.6, tại trụ sở Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2022). Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng; Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiển; Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền; Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh...

Phải là một trong những cơ quan báo chí đi đầu về chuyển đổi số

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp và những tình cảm thân thiết nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân và các cơ quan báo chí của Quốc hội; gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã từng làm việc, cống hiến cho sự nghiệp báo chí của Quốc hội nói chung, của Báo Đại biểu Nhân dân nói riêng.

Đúng ngày này 97 năm về trước (ngày 21.6.1925), nhằm tập hợp lực lượng, xây dựng tổ chức, tuyên truyền đấu tranh cách mạng, tại trụ sở “Hội Việt Nam cách mạng thanh niên”, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập và trực tiếp lãnh đạo báo Thanh Niên, đặt nền móng đầu tiên cho báo chí cách mạng nước nhà từ đó về sau này. Trong chặng đường 97 năm vẻ vang đó, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đặc biệt, trong một số giai đoạn, nhiều nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã trực tiếp làm Chủ bút hoặc Tổng Biên tập một số cơ quan báo chí như: Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và làm Chủ bút các tờ Người cùng khổ, Thanh niên và Tạp chí Đỏ - tiền thân của Tạp chí Cộng sản hiện nay; Tổng Bí thư Lê Hồng Phong làm Tổng Biên tập Tạp chí Bôn-sơ-vich những năm 1934; Tổng Bí thư Hà Huy Tập làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản năm 1935, chỉ đạo các báo Tiền phong (1937), Dân chúng (1938) của Đảng dưới danh nghĩa “Cơ quan Lao động và Dân chúng” ở Nam Kỳ; Tổng Bí thư Trường Chinh làm Chủ bút tờ Cờ giải phóng, Sự thật, Nhân dân, Chủ nhiệm Tạp chí Tạp chí Cộng sản; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản (1991-1996)...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền phát biểu

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, thời gian gần đây, cử tri và Nhân dân cả nước tiếp tục ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Quốc hội Việt Nam có nhiều đổi mới tích cực, công khai, trách nhiệm, minh bạch, gần dân, kế thừa và phát huy hiệu quả những thành quả của Quốc hội qua các nhiệm kỳ. Trong nỗ lực và kết quả đó, có sự đóng góp một phần quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có 2 cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội là Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Báo Đại biểu Nhân dân đã cùng các cơ quan báo chí cả nước thực sự là cầu nối tin cậy giữa Quốc hội với cử tri và Nhân dân, là phương thức truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng được Quốc hội thể chế hóa cũng như lan tỏa các thông điệp quan trọng, những nội dung Quốc hội xem xét, quyết định đến với cử tri và Nhân dân. Đồng thời, phản ánh trung thực “hơi thở của cuộc sống” tại diễn đàn Quốc hội và là kênh để cử tri, Nhân dân giám sát hoạt động của Quốc hội nói riêng, của các cơ quan nhà nước nói chung.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhìn lại chặng đường gần 34 năm hình thành và phát triển của Báo Đại biểu Nhân dân, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Báo Đại biểu Nhân dân đã hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri. Đặc biệt, kể từ thời điểm ngày 27.8.2009, Chủ tịch Quốc hội Khóa XII Nguyễn Phú Trọng, nay là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ký ban hành Nghị quyết số 816/2009/UBTVQH12 về nâng cấp và đổi tên Báo Người Đại biểu Nhân dân thành Báo Đại biểu Nhân dân đã tạo thêm đà cho Báo bứt phá, vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng nhấn mạnh trọng trách của Báo Đại biểu Nhân dân nói chung và của từng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động Báo nói riêng trước Quốc hội, cử tri và Nhân dân cả nước. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bức tranh lưu niệm 

Chia sẻ là độc giả thường xuyên và khó tính của Báo Đại biểu Nhân dân, Chủ tịch Quốc hội cho biết rất vui mừng trước những bước phát triển, sự bứt phá mới của Báo Đại biểu Nhân dân. Báo đã ngày càng khẳng định vị thế trong làng báo chí cách mạng Việt Nam và là một trong hai cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội. Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của Báo đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kiên định với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bản lĩnh, sắc sảo, không ngừng đổi mới và sáng tạo.

Đặc biệt, từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV đến nay, Báo đã có những chuyển biến rõ rệt, được dư luận cả nước quan tâm, theo dõi và hoan nghênh. Nhiều tin, bài, loạt bài, phóng sự, diễn đàn, chuyên mục... có chất lượng cao về nội dung, đẹp về hình thức, phong phú về thể loại, bám sát, phản ánh trung thực, sinh động diễn biến các hoạt động của Quốc hội; tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về các kỳ họp của Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các hoạt động của Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Báo Đại biểu Nhân dân

Trong thời đại kỷ nguyên số, Ban lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân đã không ngừng sáng tạo, quyết liệt đổi mới nội dung và hình thức thông tin, tuyên truyền, trăn trở, tìm tòi những hướng đi phù hợp, thích ứng nhanh nhạy với những yêu cầu mới của nền kinh tế số, xã hội số mà nước ta đang hướng tới. Bên cạnh việc ngày càng ghi dấu ấn, bản sắc riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền, Báo đã và đang đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền trên các nền tảng số như: mạng xã hội Facebook, Tik Tok, Zalo, Viber..., đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của các đối tượng bạn đọc, góp phần lan tỏa hơn nữa hoạt động của Quốc hội tới cử tri và Nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng và yên tâm khi đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Báo cơ bản là những người trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, say mê với nghề nghiệp, tận tâm với công việc, có nhiều kinh nghiệm và luôn trăn trở trước những vấn đề thực tiễn, khai thác được nhiều đề tài với cách viết sáng tạo, mới mẻ, sắc bén, góp phần tạo nên sự phong phú, tính hấp dẫn và sức sống của Báo. Với việc lần đầu tiên có nữ Tổng biên tập, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng đồng chí sẽ truyền cảm hứng, là trung tâm của sự đoàn kết, dẫn dắt tập thể đội ngũ những người làm báo Báo Đại biểu Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng phát huy sức trẻ, tâm huyết, tài năng, sự năng động, sáng tạo để đưa Báo phát huy hơn nữa truyền thống của các thế hệ đi trước và ngày càng thành công.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân

Chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, kết quả khá toàn toàn diện mà Báo Đại biểu Nhân dân đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác báo chí; quy hoạch phát triển, quản lý phù hợp, tạo sự thống nhất cao trong từng bước thực hiện. Mọi hoạt động đều phải bảo đảm đúng định hướng, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết, quy định của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan khu truyền thống mở của Báo Đại biểu Nhân dân
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan khu truyền thống mở của Báo Đại biểu Nhân dân

Thứ hai, tiếp tục phản ánh sâu sắc thực tiễn sinh động đến các đại biểu Quốc hội để qua đó mang hơi thở cuộc sống vào nghị trường; đồng thời phải là kênh thông tin đắc lực đưa các chính sách, pháp luật, quyết sách của Quốc hội thấm sâu vào từng lĩnh vực của cuộc sống. Hơn thế nữa, báo chí của Quốc hội còn phải là “cầu nối của cầu nối”, phải đóng vai trò như “thông tấn xã” của Quốc hội để truyền tải thông tin về Quốc hội tới các cơ quan thông tấn báo chí khác.

Thứ ba, Đảng đoàn Quốc hội đã xây dựng Chương trình hành động của cả nhiệm kỳ với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và 107 nội dung, đề án cụ thể trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đối ngoại và đổi mới phương thức hoạt động. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân bám sát Chương trình hành động này, đóng góp xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Chiến lược truyền thông chuyên nghiệp, thống nhất về hoạt động của Quốc hội khóa XV”. Bản thân sự đổi mới của Quốc hội đòi hỏi các cơ quan báo chí của Quốc hội phải đổi mới, nhưng mặt khác, các cơ quan báo chí của Quốc hội cũng phải đóng góp, thúc đẩy sự đổi mới của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan khu truyền thống mở của Báo Đại biểu Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Báo Đại biểu Nhân dân phải là một trong những cơ quan báo chí đi đầu về chuyển đổi số, mục tiêu phát triển là trở thành cơ quan báo chí đa nền tảng, đa phương tiện, đa phương thức, phát triển các nền tảng báo chí số, nền tảng phân phối nội dung số, làm chủ việc phân phối nội dung số trên không gian mạng. Trong 3 yếu tố để chuyển đổi số gồm công nghệ, vốn đầu tư và con người, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, công nghệ và vốn đầu tư thì Văn phòng Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội sẵn sàng hỗ trợ tối đa, còn Báo Đại biểu Nhân dân phải đặc biệt coi trọng và làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, phải có những “nhà báo đa phương tiện”, am hiểu công nghệ, thành thạo công nghệ để phục vụ cho nhiệm vụ của Báo Đại biểu Nhân dân. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu xem các ấn phẩm báo chí của Báo Đại biểu Nhân dân

Báo Đại biểu Nhân dân phải có kế hoạch và chiến lược phát triển bài bản. Cùng với đó, cần coi trọng và ngày càng làm tốt hơn việc đấu tranh chống lại thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, Đảng, Nhà nước và bảo vệ uy tín của đại biểu Quốc hội. Phải có chuyên trang, chuyên mục về vấn đề này. 

Nhắc lại nhận xét của Bác Hồ về một trong hai khuyết điểm nổi rõ của không ít cơ quan báo chí và nhà báo, đó là “viết về chính trị thì khô khan, rập khuôn”, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, là tờ báo chính trị, Báo Đại biểu Nhân dân phải tiếp tục đổi mới cách thức truyền tải thông tin sao cho thật sự “mềm hóa những viên đá cuội”. Làm sao để khai thác những dư địa và thế mạnh để đổi mới theo hướng ngày càng chuyên sâu, chuyên nghiệp và hiện đại; củng cố, đổi mới đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo thật sự nhạy bén về chính trị, bồi đắp nền tảng tri thức sâu rộng, tâm huyết, say nghề, đặc biệt có hiểu biết toàn diện, sâu sắc về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động Quốc hội; phấn đấu xây dựng “Tờ báo 5T”, tức là phải có Tư duy – Tầm nhìn – Trung thực – Trong sạch – Tinh tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu xem các ấn phẩm báo chí của Báo Đại biểu Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội giao nhiệm vụ cho Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục nghiên cứu, làm rõ ý nghĩa, nội hàm của 4 vấn đề. Một là, Báo Đại biểu Nhân dân là Tiếng nói của Quốc hội – thế nào là tiếng nói của Quốc hội? Tiếng nói của Quốc hội thì phải nói thế nào, nói ra sao, nói bằng những cách thức nào? Hai là, Báo Đại biểu Nhân dân là Diễn đàn của đại biểu Quốc hội – diễn đàn của đại biểu Quốc hội là gì, hoạt động như thế nào? Ba là, Báo Đại biểu Nhân dân là Diễn đàn của Hội đồng Nhân dân – thế nào là diễn đàn của Hội đồng Nhân dân? Làm thế nào để Báo thực sự là diễn đàn của Hội đồng Nhân dân? Bốn là, Báo Đại biểu Nhân dân là Diễn đàn của cử tri. Nhấn mạnh đây là những vấn đề lớn, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Báo Đại biểu Nhân dân phải luận cho rõ để từ đó, rà soát lại, xây dựng, hoàn thiện tầm nhìn, sứ mệnh, xác định rõ giá trị cốt lõi và xây dựng thương hiệu Báo Đại biểu Nhân dân.

Thứ tư, Ban lãnh đạo Báo cần có kế hoạch hành động cụ thể để hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Báo Đại biểu Nhân dân (5.10.1988-5.10.2023), đề ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh, khơi dậy lòng tự hào, niềm vinh dự trong mỗi phóng viên, biên tập viên, những người làm báo, từ đó, thêm yêu mến, gắn bó với Tờ báo, quyết tâm, quyết liệt đổi mới sáng tạo trong công việc, hăng hái thi đua có những tin, bài, phóng sự, chuyên mục… xuất sắc, chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Báo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu cùng tập thể lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân

Tiếp nối truyền thống 34 năm qua, bằng kinh nghiệm phong phú và dày dạn, với tổ chức bộ máy đang dần được hoàn thiện và đội ngũ không ngừng trưởng thành toàn diện, đặc biệt với tinh thần cầu thị, đoàn kết, thống nhất và phát triển, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, triển vọng của Báo ngày càng mở rộng, phát triển theo hướng “Chuyên nghiệp - Đúng - Hay - Đẹp - Sang trọng - Bổ ích - Nhân văn” như mục tiêu, tôn chỉ và tầm nhìn mà các đồng chí lãnh đạo đã giao phó, xứng đáng hơn nữa với vị thế và tầm ảnh hưởng rộng rãi của tờ báo của Quốc hội Việt Nam. 

Khẳng định vai trò kênh thông tin chủ lực của Quốc hội và vị thế trong làng báo

Trước đó, phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban lãnh đạo Báo, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền trân trọng cảm ơn tình cảm yêu quý của Chủ tịch Quốc hội và Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội đã dành cho Báo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại biểu Nhân dân

Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân - Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri trên chặng đường gần 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhất là thời gian qua, luôn làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tuyên truyền sâu đậm, chất lượng, có bản sắc các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, trở thành “người bạn đường” thân thiết trong hành trang hoạt động của các đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp… 

Đặc biệt, thích ứng nhanh nhạy theo sự chuyển mình trong hoạt động của Quốc hội, nhất là Quốc hội Khóa XV với hàng loạt đổi mới trong phương thức hoạt động, thể hiện rõ nét hình ảnh một Quốc hội hành động, khát khao đổi mới, cống hiến, luôn đặt người dân, doanh nghiệp ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách, tập thể báo Đại biểu Nhân dân đã nỗ lực đổi mới cách thức thông tin tuyên truyền; đã và đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công việc cấp bách chuyển đổi số nhằm đáp ứng kịp thời hơn nhu cầu của đông đảo độc giả và thích ứng kịp thời với những yêu cầu mới của nền kinh tế số, xã hội số. Những đổi mới này đã được lãnh đạo Quốc hội, nhất là Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá, tin tưởng vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Báo, không chỉ khẳng định vai trò kênh thông tin, tuyên truyền chủ lực của Quốc hội mà ngày càng khẳng định được vị thế trong làng báo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng phát triển
Tiết mục văn nghệ của Báo Đại biểu Nhân dân tại Lễ kỷ niệm

Để tiếp tục khẳng định vai trò kênh thông tin, tuyên truyền chủ lực của Quốc hội và ngày càng khẳng định rõ vị thế trong làng báo, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân mong muốn tập thể Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, từ Ban lãnh đạo đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo; tôn trọng mọi cá tính riêng, sự da dạng của bản lĩnh và ngòi bút trên nền móng đoàn kết, cùng hướng về mục tiêu chung, tất cả vì sự lớn mạnh và đầm ấm của ngôi nhà chung Đại biểu Nhân dân chúng ta. 

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền trân trọng gửi tới đội ngũ cộng tác viên, trước hết là lãnh đạo, chuyên gia từ các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan Trung ương tới các tỉnh, thành phố, các nhà trí thức, các nhà khoa học và các nhà văn hóa cùng đông đảo bạn đọc khắp trong cả nước và ở nước ngoài lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất về sự yêu mến, viết bài, góp ý phê bình và ủng hộ bền bỉ, để tờ Báo ngày càng hay hơn, đẹp hơn và gần gũi hơn. 

Thay mặt Ban lãnh đạo Báo, Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền mong muốn và tin tưởng, với việc phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; thân ái giúp đỡ lẫn nhau; luôn xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong, kiên trung và sáng tạo trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, Nhà nước, đúng như niềm tin và kỳ vọng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các cơ quan báo chí của Quốc hội, đó là báo chí của Quốc hội còn phải là “cầu nối của cầu nối”, không chỉ đưa thông tin về Quốc hội đến với nhân dân, đưa tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nhân dân quan tâm đến Quốc hội mà còn phải đóng vai trò như là “thông tấn xã” của Quốc hội để truyền tải thông tin về Quốc hội cho các cơ quan thông tấn báo chí khác; góp phần xây dựng Quốc hội Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, luôn đặt Nhân dân ở vị trí trung tâm của mọi quyết sách.

Tin: Phạm Thuý - Ảnh: Lâm Hiển; Quang Khánh; Hồ Long; Khánh Duy