Trao quà Tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng các gia đình chính sách, người có công, chiến sĩ Biên phòng tỉnh Tây Ninh

- 08:18, 21/01/2022
Chiều 20.1, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã trao quà của Chủ tịch Quốc hội tặng 10 chốt Biên phòng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 thuộc 3 huyện Tân Biên, Châu Thành, Bến Cầu.
Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trao tặng quà cho Đồn Biên phòng Tân Bình.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh trao tặng quà Tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng Đồn Biên phòng Tân Bình.

Đoàn đã trao 50 phần quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng, người bị nhiễm chất độc da cam, Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tá Vũ Văn Minh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Phú, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài, nhưng lực lượng Biên phòng Tân Phú vẫn tích cực công tác đối ngoại với các lực lượng thuộc Vương quốc Campuchia. Trong năm 2021, Đồn Biên phòng Tân Phú đã phối hợp với các lực lượng nước bạn bắt giữ 5 vụ/19 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, 2 vụ vận chuyển thuốc tân dược.

Thay mặt các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Phú, Trung tá Vũ Văn Minh khẳng định, trong thời gian tới, các chiến sĩ của đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, khắc phục khó khăn để giữ vững độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh trật tự, chống xuất, nhập cảnh trái phép, tội phạm qua biên giới... nhằm đảm bảo cho người dân đón Tết an lành, vui tươi.

Trung tá Hoàng Văn Mạnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lò Gò cho biết, hiện đồn có 4 chốt công tác phòng, chống COVID-19 trải dài 16,5 km đường biên giới, trong đó chủ yếu là đường sông tiếp giáp với Campuchia. Năm 2021, Đồn Biên phòng Lò Gò đã vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh, các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa.

Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh cho biết, năm 2021 là năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, lực lượng Biên phòng Tây Ninh vẫn bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm ở biên giới, cũng như công tác phòng dịch.

Ông Phạm Hùng Thái đã gửi lời tri ân, sự hy sinh cao quý của các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng với tinh thần “thức cho dân vui chơi, gác cho dân ngủ yên”. Nhờ đó, nhiều vụ việc ở biên giới đã được ngăn chặn kịp thời. Đặc biệt, những chiến sĩ Biên phòng đã gác lại tình cảm riêng tư đối với gia đình, vợ con để đảm bảo giữ vững hòa bình, hữu nghị, đoàn kết trên tuyến biên giới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh trao phần quà của đoàn tặng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Bình, để cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ đang túc trực ngày, đêm canh gác ở biên giới.

Theo TTXVN