Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà Tết cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Quảng Nam

- Thứ Bảy, 15/01/2022, 20:53
Ngày 15.1, Đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Quảng Nam.
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai của xã Phước Kim
Ảnh: Phước Tuệ - TTXVN

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 67 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Kim, huyện Phước Sơn. Đây là địa phương chịu nhiều thiệt hại thiên tai lũ lụt, sạt lở đất thảm khốc do cơn bão số 9 năm 2020 gây ra ở tỉnh Quảng Nam. Theo thống kê của Ủy ban nhân dân xã Phước Kim, 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, sống chủ yếu nhờ vào nương rẫy, xã có trên 61% hộ nghèo.

Trong những năm qua, chính quyền các cấp, các ngành đã triển khai nhiều chương trình nâng cao đời sống, phát triển kinh tế, xã hội tại địa bàn nên đời sống của người dân đã từng bước thay đổi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 9 năm 2020, xã có 30 ngôi nhà bị trôi hoàn toàn, 38 ngôi nhà bị thiệt hại 50%, 22 ngôi nhà bị thiệt hại trên 30%, toàn bộ diện tích lúa nước, lúa rẫy bị phá hỏng hoàn toàn... Hầu hết các công trình, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng. Sau một thời gian, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền và các sở, ban ngành triển khai hàng loạt giải pháp khắc phục và sự đồng lòng của nhân dân trong xã cùng sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, hội đoàn thể, hiện nay, địa phương và nhân dân đã dần khắc phục được hậu quả thiên tai, đời sống người dân đang dần đi vào ổn định. Hiện nay, tất cả các hộ dân đều đã có nhà để đón Tết.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phước Sơn
Ảnh: Phước Tuệ - TTXVN

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận những kết quả trong hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai thảm khốc mà chính quyền và nhân dân xã Phước Kim đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh những nỗ lực để tiếp tục khắc phục khó khăn, chính quyền các cấp và nhân dân phải quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không để người dân bị đói trong dịp Tết...

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tặng 67 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 3 thôn 1, 2, 3 và tặng Ủy ban nhân dân xã Phước Kim 10 triệu đồng, 3 thôn 1, 2, 3, mỗi thôn 5 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho các Trung tâm chăm sóc nạn nhân chất động da cam/dioxin tại thành phố Tam Kỳ 
Ảnh: Phước Tuệ - TTXVN

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm và tặng quà Tết cho các cán bộ hưu trí sống trên địa bàn huyện Phước Sơn; thăm và tặng quà cho các trung tâm hiện đang chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khiếm thị tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

PV