Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane dự lễ khởi động dự án xây dựng Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam

- 12:27, 16/05/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã dự lễ khởi động dự án xây dựng Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam.

Dự án Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam là dự án có ý nghĩa quan trọng, được khởi động xây dựng đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào được Đảng và Nhà nước Việt Nam, Lào giao làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích 3 ha tại Dong Mak Khai, khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm đô thị lớn của Thủ đô Vientane. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, Công viên hữu nghị Lào – Việt Nam là một biểu tượng của tình cảm đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước. Lễ khởi động là điểm dấu để Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tích cực hơn nữa, hoàn thành dự án đúng tiến độ, bổ sung thêm một biểu tượng tốt đẹp trong quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane 
dự lễ khởi động dự án xây dựng Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam -0
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam sẽ trở thành địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, làm cho thế hệ trẻ hai nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về mối quan hệ tốt đẹp, trong sáng giữa hai nước; đồng thời khẳng định quan điểm, đường lối, chủ trương của hai Đảng, hai nhà nước trong việc duy trì, cùng cố và không ngừng tăng cường phát triển mối quan hệ đặc biệt của hai dân tộc trong hiện tại và tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane 
dự lễ khởi động dự án xây dựng Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam -0
Dự án Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam là dự án có ý nghĩa quan trọng, được khởi động xây dựng đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trân trọng cảm ơn Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào và các cơ quan liên quan của hai nước đã phối hợp tích cực, hiệu quả trong quá trình chuẩn bị cho dự án; mong muốn các cơ quan của hai nước tiếp tục dành sự quan tâm trong quá trình xây dựng Công viên, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo cấp cao hai nước và sự mong mỏi của Nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane dự lễ khởi động dự án xây dựng Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam -0
Các đại biểu dự lễ khởi công
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào Thongsalith Mangnonmek nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa về lịch sử chính trị sâu sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam, là biểu tượng của sự vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai nước.

Phạm Thuý (Từ Thủ đô Vientiane, Lào)