Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy thăm, chúc Tết đồng bào các tỉnh Bình Thuận, Nghệ An

- 21:55, 24/01/2022
Trong các ngày từ 21- 23.1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, các chức sắc tôn giáo và người lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 tại hai tỉnh Bình Thuận, Nghệ An nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy trao quà cho người dân huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Tại Bình Thuận, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao hàng nghìn suất quà, trị giá hàng tỷ đồng tới người dân khó khăn, nguồn kinh phí do cá nhân các đại biểu Quốc hội đóng góp và vận động được từ các nhà hảo tâm. Trong đó, riêng Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn VinGroup) hỗ trợ 1.000 suất quà, trị giá 600 triệu đồng.

Trò chuyện với bà con cử tri hai huyện Tuy Phong và huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Chủ nhiệm Lê Quang Huy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi bộ mặt nông thôn và vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn hai huyện đã có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng khang trang, đời sống đồng bào có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, dù phải trải qua một năm vô cùng khó khăn, thách thức nhưng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân Bình Thuận nói chung và các huyện Tuy Phong, Bắc Bình nói riêng đã có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Công tác an sinh xã hội được chăm lo chu đáo; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững và người dân nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất, kinh doanh.

ĐBQH Bố Thị Xuân Linh (Bình Thuận) trao quà cho bà con huyện Tuy Phong
ĐBQH Đặng Hồng Sỹ (Bình Thuận) trao quà cho bà con huyện Tánh Linh
Bà con huyện Bắc Bình phấn khởi trước sự quan tâm của các vị ĐBQH

“Với tất cả tình cảm và trách nhiệm, tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và đồng bào Bình Thuận nói chung, huyện Tuy Phong, Bắc Bình nói riêng luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ấm no, giàu mạnh và đón Xuân mới Nhân Dần vui tươi, an toàn” – Chủ nhiệm Lê Quang Huy nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Công Trực, đại diện Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup trao quà cho bà con huyện Tuy Phong.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và chúc Tết người nghèo, gia đình chính sách và người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Chủ nhiệm Lê Quang Huy đã về Nghệ An, cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh và Tập đoàn TH True milk thăm và tặng 120 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; các em học sinh một số trường tiểu học và mầm non trên địa bàn hai huyện Đô Lương và Anh Sơn. 

Chủ nhiệm Lê Quang Huy trao quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Bồi Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An
Bình Nhi