Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương

- 12:22, 23/06/2022

Sáng 23.6, tại Bình Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV tại xã Thới Hoà, Thị xã Bến Cát.

Tại cuộc tiếp xúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Lê Văn Khảm đã báo cáo tóm tắt với cử tri những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV. Tại Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà cử tri địa phương đã phản ánh trong các lần tiếp xúc cử tri trước.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri tại xã Thới Hoà, Thị xã Bến Cát

Cử tri xã Thới Hoà bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng của Trung ương và của tỉnh đã luôn lắng nghe ý kiến của cử tri, kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Nhiều cử tri kiến nghị với các đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề quan tâm hiện nay như Quốc hội sớm sửa đổi Luật Đất đai để phù hợp với thực tiễn; nhiều hành vi vi phạm an toàn giao thông chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe; giá xăng dầu tăng cao kéo theo giá cả mặt hàng thiết yếu tăng ảnh hưởng cuộc sống người thu nhập thấp...

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trả lời kiến nghị của cử tri

Thay mặt các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương bày tỏ, các ý kiến phát biểu rất tâm huyết của cử tri, đặc biệt các cử tri đã rất quan tâm theo dõi những nội dung tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương đã tích cực tham gia ý kiến vào các hoạt động giám sát tại kỳ họp. Thông qua đó, đã kịp thời truyền đạt ý kiến, kiến nghị của cử tri; nhiều ý kiến được các vị ĐBQH đánh giá cao, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã dành thời gian thông tin đến cử tri xã Thới Hoà một số kết quả nổi bật về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước cơ bản ổn  định, kinh tế xã hội tiếp tục chuyển biển tích cực, lạm phát được kiểm soát, hỗ trợ tích cực cho phục hồi kinh tế. Quốc phòng, an ninh, được giữ vững và tăng cường; công tác đối ngoại được mở rộng góp phần nâng cao vị thế, vai trò nước ta trong khu vực. Hoạt động đối ngoại quốc phòng được triển khai và tiến hành một cách tích cực, chủ động, lĩnh hoạt, hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Đối với tỉnh Bình Dương, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực vượt bậc, sự vào cuộc quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt của lãnh đạo, chính quyền và cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã ngăn chặn và kiểm soát tốt dịch Covid-19. Kinh tế 6 tháng đầu năm phục hồi mạnh mẽ và phát triển khởi sắc, toàn diện trên các lĩnh vực, tổng sản phẩm trên địa bản (GRDP) tăng 6,84%, (tính riêng Quý II tăng 8,35 %, thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất trong cả nước); sản xuất nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ thương mại, hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư đều tăng trưởng: thu ngân sách của tỉnh tăng 95% so với cùng kỳ và bằng 58% dự toán năm.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, các ý kiến kiến nghị của cử tri, các đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết…

Tin và ảnh: Nguyễn Thuý