Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

- Thứ Ba, 02/08/2022, 14:09 - Chia sẻ

Sáng 2.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự Lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khánh thành TT Sản Phụ khoa - BV Trung ương Huế -0
Các đại biểu cắt băng khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - GS.TS Phạm Như Hiệp cho biết: Dự án xây dựng Trung tâm Sản Phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 6264/QĐ-BYT ngày 20.10.2016, được khởi công xây dựng ngày 7.12.2018, với 450 giường nội trú đạt tiêu chuẩn đã góp phần nâng tổng số giường kế thực kê tại Bệnh viện Trung ương Huế lên 4.534 giường quy mô nhất cả nước. 

“Đây sẽ là một diện mạo mới cho Bệnh viện Trung ương Huế, đảm bảo cơ sở hạ tầng đồng bộ cho một Bệnh viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân”. GS.TS Phạm Như Hiệp thông tin.

Dự án có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện với quy mô 6 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khánh thành TT Sản Phụ khoa - BV Trung ương Huế -0
Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Sau buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Trung ương HuếPhó Chủ tịch Nước bày tỏ ấn tượng, tự hào về sự phát triển y học nước nhà nói chung và của Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng. Đây là đơn vị có bề dày lịch sử y học, với 128 năm hình thành và phát triển, hiện là một trong 3 bệnh viện tuyến Trung ương lớn nhất cả nước, có đội ngũ y tế hùng hậu về số lượng lẫn chất lượng, chuyên môn.

Phó Chủ tịch Nước cho rằng, 3 đột phá chiến lược đã được Đảng ta đã xác định là về hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực để phát triển đất nước, tiến tới phồn vinh hạnh phúc, phấn đấu đến 2045 Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao. Trong đó, nguồn nhân lực có vai trò quyết định cho sự phát triển bền vững của đất nước. Để có nguồn nhân lực tốt thì sức khỏe thể chất, tinh thần của nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng. Chính vì thế, vai trò của ngành Y tế ngày càng được nâng lên theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Phó Chủ tịch Nước đề nghị, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế làm tốt công tác chính trị tư tưởng; nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người thầy thuốc trong bối cảnh mới và quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về phát triển ngành y tế.

Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Đơn vị cần quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ kế thừa. Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng, chia sẻ các thành tựu khoa học kỹ thuật, y học của các nước tiên tiến trên thế giới đi kèm với việc nâng cấp, cải tiến cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phù hợp. Các cán bộ chủ chốt cần phát huy dân chủ, trí tuệ để xây dựng tập thể Bệnh viện Trung ương Huế vững mạnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi, tặng quà cho 50 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đăng Hậu
#