Hơn 1.400 lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần thứ nhất

- Thứ Tư, 15/06/2022, 17:53 - Chia sẻ

Tuần thứ nhất của Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022, sau 2 ngày diễn ra đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi với hơn 1.400 lượt thi.

Hơn 1.400 lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần thứ nhất -0
Sinh viên Việt Nam và Lào tham gia thi trực tuyến tại Lễ phát động Cuộc thi tổ chức chiều ngày 13.6 tại Học viện Ngoại giao (Hà Nội)

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022, sau 2 ngày diễn ra tuần thi thứ nhất (từ 16h00 thứ Hai ngày 13.6.2022 đến 16h00 thứ Tư ngày 15.6.2022), hệ thống ghi nhận đông đảo người tham gia với hơn 1.400 lượt thi. Tuần thi này hiện đang tiếp tục diễn ra và sẽ kết thúc vào 15h00 thứ Hai tuần tới (ngày 20.6.2022). 

Các tỉnh, thành phố dẫn đầu về số người dự thi trong 2 ngày đầu tuần thi thứ nhất lần lượt là: Hà Nội, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh...

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13.6.2022 đến ngày 5.9.2022. Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.

Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ của hai nước hiểu sâu sắc hơn về quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước. Cuộc thi cũng nhằm thông tin rộng rãi, có sức lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Hơn 1.400 lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần thứ nhất -0
Tuần 1 của Cuộc thi hiện đang diễn ra và sẽ kết thúc vào 15h00 ngày thứ Hai tuần tới, 20.6.2022 (Ảnh chụp màn hình giao diện Cuộc thi)

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo. Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời và mong muốn đông đảo cán bộ, nhân dân trong nước, công dân hai nước Việt Nam và Lào đang sinh sống, lao động và học tập ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48459 – 0867.062968, email: vietlao@dangcongsan.vn, hoặc mục Liên hệ trên website của Cuộc thi tại địa chỉ vietlao.dangcongsan.vn.

Nguyễn Thảo
#