Thái Lan trấn áp nạn bán hàng giả trên các nền tảng trực tuyến

- Thứ Ba, 05/12/2023, 13:54 - Chia sẻ

Thái Lan sẽ tiến hành trấn áp các hoạt động buôn bán hàng giả nhãn hiệu thông qua các nền tảng giao dịch dịch trực tuyến.

Theo Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Phumtham Wechayachai, các nền tảng trực tuyến đã trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhiều người sử dụng chúng để bán hàng hóa vi phạm quyền sở hữu, từ đó làm tổn hại đến hình ảnh của Thái Lan.

Thái Lan trấn áp nạn bán hàng giả trên các nền tảng trực tuyến -0
Ảnh: Getty Images

Ông Phumtham Wechayachai cho biết thêm, ông đã yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan hướng dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký bằng sáng chế cho sản phẩm của họ, để bảo vệ họ khỏi bị sao chép. Đồng thời thúc đẩy việc đăng ký nhiều sản phẩm có chỉ dẫn địa lý hơn, nhằm quảng bá thêm sức mạnh mềm của Thái Lan.

Ngoài ra, Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan sẽ có một biên bản ghi nhớ được ký giữa 30 chủ sở hữu bản quyền và ba nền tảng giao dịch trực tuyến lớn là Lazada, Shoppee và TikTok Shop, nhằm ngăn chặn vi phạm bản quyền.

Các doanh nghiệp cũng có thể thông báo trực tiếp cho 3 nền tảng nói trên nếu thấy sản phẩm của họ bị sao chép và bán trên nền tảng đó. Ngoài ra, cơ quan này cũng đang tìm kiếm sự hợp tác từ Facebook để trấn áp hành vi vi phạm bản quyền. Facebook đã phản hồi rằng, họ đang phát triển các công cụ để loại bỏ các sản phẩm vi phạm bản quyền.

Trong khi đó, ba nền tảng trên đã được thông báo về 960 mục vi phạm bản quyền và đã xóa các mục này sau khi được thông báo. Các mặt hàng bao gồm hộp mực giả, giày thể thao, quần áo, mỹ phẩm và phụ tùng ô tô.

Như Ý
#