Mỹ: Bang Michigan ban hành luật mới tăng cường bảo vệ nhân viên y tế

- Thứ Năm, 07/12/2023, 16:57 - Chia sẻ

Ban Michigan, Mỹ vừa thực hiện bước đi quan trọng trong việc bảo vệ các nhân viên y tế khỏi các mối đe dọa trong công việc, với việc Thống đốc Gretchen Whitmer ký ban hành một đạo luật được đánh giá là mang tính đột phá.

Mỹ: Bang Michigan ban hành luật mới tăng cường bảo vệ nhân viên y tế -0
Nguồn: michiganadvance.com

Luật này tăng gấp đôi số tiền phạt đối với những người hành hung nhân viên y tế, dù có hoặc không có vũ khí, tại nơi làm việc. Sáng kiến này là một phần trong nỗ lực rộng hơn nhằm giải quyết tỷ lệ hành hung và bạo lực ngày càng tăng đối với các chuyên gia và nhân viên y tế tại đất nước cờ hoa. Thực tế, bạo lực đối với họ thường bị bỏ qua và bình thường hóa.

Bằng cách tăng các hình phạt tài chính, các nhà lập pháp muốn tạo ra sự răn đe mạnh mẽ hơn đối với những hành vi nói trên. Ngoài ra, các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế hiện được yêu cầu treo biển nổi bật để thu hút sự chú ý đến  mức phạt nâng cao này. Lời nhắc nhở trực quan đó đóng vai trò như biện pháp phòng ngừa và nâng cao nhận thức về hậu quả của việc hành hung nhân viên y tế.

Theo các nhà lập pháp, luật mới không chỉ tìm cách giải quyết các khía cạnh pháp lý, mà còn nhằm mục đích tạo ra sự thay đổi văn hóa trong cách xã hội nhìn nhận và ứng phó với bạo lực trong môi trường chăm sóc sức khỏe. Nó cũng sẽ thúc đẩy nhiều cá nhân hơn tham gia vào ngành này khi sự nghiệp của họ được nhà nước quan tâm, bảo vệ và khuyến khích.

Linh Anh
#