Mexico cấp thị thực lao động ngắn hạn cho công dân đến từ Trung Mỹ

- Thứ Tư, 24/05/2023, 09:04 - Chia sẻ

Tổng thống Mexico mới đây thông báo, nước này sẽ giới thiệu một chương trình visa làm việc mới cho công dân các nước Trung Mỹ.

Mexico cấp thị thực lao động ngắn hạn cho công dân đến từ Trung Mỹ -0
Nguồn: ITN

Theo Reuters, visa làm việc tạm thời sẽ được ưu tiên cấp cho những người làm việc trong các dự án cơ sở hạ tầng công cộng, như người lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực hàn, gia công kim khí hay kỹ sư cầu đường. Hiện, nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong những lĩnh vực kể trên.

Tổng thống Lopez Obrador cho biết: “Chúng tôi cần lực lượng lao động cho những dự án này, đặc biệt là các lao động lành nghề. Vì thế, chúng tôi sẽ đảm bảo cho họ khả năng làm việc tại Mexico trong một năm”. Theo ông, cơ chế trên dự kiến sẽ hoàn tất ngay trong tuần này.

Trước mắt, những người được cấp thị thực dạng trên sẽ được ưu tiên lao động tại đại công trường xây dựng tuyến đường sắt Maya có chiều dài 1.500km, trải dài 5 bang của Mexico trên Bán đảo Yucatan, kết nối một loạt bãi biển với di tích lịch sử của nền văn minh Maya cổ đại với chi phí có thể lên tới 20 tỷ USD. Ngoài ra, lao động từ Trung Mỹ cũng sẽ làm việc tại một số dự án xây dựng nhà máy lọc hóa dầu dọc bờ biển vịnh Mexico, cũng như tham gia vào dự án xây dựng vành đai kinh tế Corredor Interoceánico-Istmo de Tehuantepec nối giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương tại khu vực miền Nam quốc gia Mỹ Latinh này.

Ngọc Minh
#