Indonesia tăng cường ứng phó dịch viêm phổi

- Thứ Ba, 05/12/2023, 13:52 - Chia sẻ

Trong những ngày gần đây, Indonesia ghi nhận số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp tăng mạnh. Bộ Y tế nước này khuyến cáo, các địa phương tăng cường giám sát những trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và viêm phổi.

Việc tăng cường giám sát này được thực hiện ở tất cả các trung tâm y tế cộng đồng, cũng như hơn 190 bệnh viện để theo dõi diễn biến dịch bệnh. Công tác giám sát dịch bệnh được thực hiện thông qua đánh giá mức độ lây nhiễm virus trên từng mẫu bệnh phẩm, các yếu tố môi trường và khả năng miễn dịch của con người suy giảm trong điều kiện thời tiết mưa ẩm.

Indonesia tăng cường ứng phó dịch viêm phổi
 -0
Photo: ITN

Trong khi đó, số ca mắc bệnh đường hô hấp cấp tính gia tăng gần đây ở Trung Quốc là do nhiều mầm bệnh đường hô hấp khác nhau gây ra. Theo người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp gần đây chủ yếu là do virus cúm, những trường hợp khác do Rhinovirus, vi khuẩn Mycoplasma pneumoniae, virus hợp bào hô hấp (RSV) và Adenovirus gây ra.  

Trước tình trạng này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã khuyến cáo tăng số lượng các phòng khám và khu điều trị bảo, đảm nguồn cung cấp thuốc và đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh ở những nơi đông người như trường học, cơ sở trông trẻ và viện dưỡng lão.

Số ca mắc bệnh đường hô hấp hiện đang tăng nhanh ở miền Bắc Trung Quốc, trong đó đa số bệnh nhân là trẻ em, làm dấy lên lo ngại về một làn sóng dịch sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, trong đợt bùng phát này không phát hiện mầm bệnh mới, và lượng người nhập viện gia tăng do thời tiết lạnh, cùng với đó là sự phát triển của các loại virus đường hô hấp quen thuộc sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế.

Như Ý
#