Bang Louisiana, Mỹ: Luật mới cho phép các trường học dự trữ thuốc khẩn cấp

- Thứ Tư, 10/07/2024, 19:36 - Chia sẻ

Bắt đầu từ mùa thu này, các trường học trên toàn bang Louisiana sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý các trường hợp khẩn cấp về y tế, nhờ hai luật mới vừa được Thống đốc Jeff Landry ký phê chuẩn. Các luật này cho phép các trường từ mẫu giáo đến lớp 12, doanh nghiệp, nơi cắm trại và trung tâm chăm sóc trẻ em dự trữ các loại thuốc khẩn cấp, chẳng hạn như albuterol, epinephrine và narcan, để chúng luôn sẵn sàng cho hầu hết mọi tình huống.

Bang Louisiana, Mỹ: Luật mới cho phép các trường học dự trữ thuốc khẩn cấp -0
Nguồn: ITN

Bác sĩ chuyên khoa về dị ứng thực phẩm Alice Hoyt nhấn mạnh tầm quan trọng của các luật mới. Bà giải thích, các loại thuốc được dự trữ có thể giúp cho một người bị ong đốt mà không biết mình bị dị ứng, hay một đứa trẻ bị hen suyễn mà đang đi cắm trại hoặc thậm chí người lớn chưa được chẩn đoán mắc bệnh đe dọa tính mạng… Các luật, sẽ có hiệu lực vào ngày 1.8, nhằm mục đích chuẩn bị cho trường học và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế bất ngờ.

Theo các quy định mới, các nhà giáo dục và người chăm sóc được quy trách nhiệm phải ứng phó nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp. Tiến sĩ Hoyt nhấn mạnh sự cần thiết của công tác chuẩn bị: “Tất cả các trường học nên có kế hoạch ứng phó khẩn cấp y tế và đội ứng phó nhanh phải biết cách nhận biết và xử lý các trường hợp cấp cứu, cũng như sử dụng các loại thuốc cần thiết này”. 

Ngọc Minh (Theo wafb.com)
#