ASEAN được dự báo sẽ dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu

- Thứ Hai, 26/09/2022, 04:55 - Chia sẻ

Mới đây, bản đồ Tăng trưởng thương mại toàn cầu 2022 đã dự báo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu trong 5 năm tới.

Theo báo cáo của DHL express, các nền kinh tế mới nổi được dự báo sẽ tạo ra 45% tổng mức tăng trưởng thương mại toàn cầu từ năm 2021 - 2026. Giám đốc điều hành của DHL Express, ông John Pearson nhận xét rằng, đối với châu Á, khu vực Đông Nam Á và Nam Á hoạt động rất tốt cả về tốc độ và quy mô. Ông cũng đánh giá Philippines, Malaysia, Ấn Độ, và cả Thái Lan đang phát triển một cách ấn tượng trên quy mô lớn.

Bản đồ Tăng trưởng thương mại toàn cầu 2022 cho thấy thương mại được dự đoán sẽ còn phát triển nhanh hơn trong 2 năm tới so với thời kỳ trước đại dịch Covid-19. Các dữ liệu trong báo cáo cũng cho thấy, các nền kinh tế mới nổi đang tiếp tục hoạt động rất tốt, và chắc chắn không chỉ dừng lại ở số lượng mà còn cả ở chất lượng với ngày càng nhiều hàng hóa tinh vi. Các nền kinh tế mới nổi đang trở nên sáng tạo hơn, đổi mới hơn và kết nối số hơn.

Nguồn: Thaipbsworld
Nguồn: Thaipbsworld

Giám đốc điều hành DHL Express kết luận rằng các nền kinh tế mới nổi đang trở nên sáng tạo hơn, đổi mới hơn và kết nối số hơn. Theo ông, các công ty tiên tiến và các nền kinh tế tiên tiến hiện nay cần xác định rằng, họ đang cạnh tranh với các công ty luôn đổi mới, được kết nối và rất am hiểu về kỹ thuật số.

Như Ý