Hàng Châu sẵn sàng chuẩn bị cho Asiad

- 05:05, 26/04/2022 -
Hiện nay, Thượng Hải vẫn đang phong tỏa vì dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, trong khi Hàng Châu cách Thượng Hải chỉ 200km, nhưng hoạt động hai nơi rất khác nhau. Hàng Châu vẫn sẽ nỗ lực chuẩn bị mọi công tác cho Asiad vào tháng 9 tới.
Nguồn: China Daily

Thượng Hải nhiều tuần qua và chắc chắn trong thời gian tới vẫn tiếp tục phong tỏa gắt gao vì thành phố mỗi ngày có trên 20.000 ca nhiễm mới. Nhiều người lo lắng với khoảng cách gần như Hàng Châu, liệu có chịu ảnh hưởng khi Đại hội Thể thao châu Á sắp diễn ra và nơi đây sẽ có dòng người khắp châu lục đổ về.

Theo đó, mới đây, một số quan chức cao cấp của Ủy ban Olympic châu Á, ủy viên Ban chấp hành Ủy ban Olympic châu Á (VAC) đã được phía Trung Quốc gửi thông báo xác nhận, phía Trung Quốc vẫn đang chuẩn bị tốt cho Asiad và sẽ không hoãn hay dời Asiad vì dịch. Phía Trung Quốc còn nêu thực tế hồi Olympic mùa đông Bắc Kinh tháng 2.2022 tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp, nhưng đại hội thể thao vẫn diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Trong khi đó, một quan chức VAC cho biết, tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở Trung Quốc nói chung, cũng như Thượng Hải và cách Hàng Châu nói riêng vẫn rất khó đoán, và ông cũng đưa ra khả năng hoãn Asiad Hàng Châu là rất cao.

Trước những thông tin trái chiều và dự báo không thống nhất, Ủy ban Olympic Trung Quốc đã nhấn mạnh sẽ không có gì thay đổi và cho biết mọi công việc chuẩn bị lẫn kế hoạch Asiad vẫn diễn ra bình thường, đúng tiến độ. Tổng cộng 56 cơ sở thi đấu Asiad 19 ở Hàng Châu đã vào giai đoạn hoàn tất công đoạn cuối. Phía chủ nhà Trung Quốc còn cho biết, sắp tới Trung Quốc sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại các thành phố lớn. Asiad 19 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 25.9, và đây là sự kiện Asiad thứ ba do Trung Quốc đăng cai, sau Asiad Bắc Kinh 1990 và Asiad Quảng Châu 2010.