Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì cuộc bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021

- Thứ Năm, 30/12/2021, 23:10
Chiều 30.12, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6.1.1946 - 6.1.2022) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thông tấn báo chí cho ý kiến và bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu

Cùng dự có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

Đây là lần đầu tiên Văn phòng Quốc hội tổ chức bình chọn các sự kiện tiêu biểu của Quốc hội trong năm. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng vị thế, hình ảnh, hoạt động của Quốc hội tới cử tri và Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Quang cảnh tại cuộc bình chọn

Tại buổi lễ, sau khi nghe Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh trình bày dự kiến đề xuất 11 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí đều đánh giá cao cách triển khai công việc của Văn phòng Quốc hội trong thực hiện lựa chọn những sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam. Đa số đại biểu cho rằng, việc đưa ra để các cơ quan thông tấn báo chí cho ý kiến, lựa chọn là cách làm dân chủ, công tâm, cần tiếp tục triển khai, phát huy trong thời gian tới.

Đối với 11 sự kiện tiêu biểu được Văn phòng Quốc hội đưa ra xin ý kiến, các đại biểu đồng tình quan điểm, đây đều là những sự kiện tiêu biểu của Quốc hội trong năm qua; khẳng định, trong một năm đất nước đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những tác động sâu rộng của dịch bệnh Covid-19, Quốc hội Khóa XV đã luôn chủ động có nhiều quyết sách đúng đắn, đáp ứng được nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Điều này đặc biệt có ý nghĩa hơn khi những sự kiện đều được lựa chọn dựa trên phương châm "chuẩn bị từ sớm, từ xa" của Quốc hội Khóa XV.

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh phát biểu

Sau khi cho ý kiến, các đại biểu đã bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021.

Phát biểu tại cuộc bình chọn, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cảm ơn sự đồng hành đầy trách nhiệm, trí tuệ của các cơ quan thông tấn báo chí với các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trong năm 2021; nêu rõ, đây là những việc làm thiết thực, góp phần đưa vị thế, hình ảnh, hoạt động của Quốc hội tới cử tri và Nhân dân cả nước ngày càng gần gũi hơn. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành tuyên truyền các hoạt động của Quốc hội; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn thiện các công việc cần thiết để công bố các sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2021.

T. Thành