Cử tri Đà Nẵng kiến nghị sớm có giải pháp hỗ trợ công dân về quê

- Thứ Sáu, 08/10/2021, 14:48
Sáng 8.10, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri thành phố chuẩn bị Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri thành phố bằng hình thức trực tuyến

Cử tri thành phố Đà Nẵng bày tỏ tin tưởng và đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Với nhiều biện pháp mạnh, cách làm sáng tạo, thành phố Đà Nẵng đã sớm kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân và sức chịu đựng của doanh nghiệp. Cử tri thành phố Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội, thành phố tiếp tục có những chính sách hỗ trợ kịp thời người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Cử tri Lê Đức Sơn, ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Cử tri Lê Đức Sơn ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn đề nghị, Đảng và Nhà nước sớm có giải pháp hỗ trợ công dân về quê và sớm ban hành các chính sách sau Covid-19.

Đặt vấn đề “tại sao những ngày này, sau khi thành phố Hồ Chí Minh mở cửa, dân ào ào kéo về. Trên đèo Hải Vân, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người về bằng phương tiện thô sơ. Sau dịch này, nhiều triệu người ở TP. Hồ Chí Minh kéo về các tỉnh, sắp tới những nhà máy, xí nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh có còn công nhân để tiếp tục duy trì sản xuất, hay chuỗi sản xuất bị đứt gãy..., cử tri Lê Đức Sơn cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ quy hoạch các vùng kinh tế trọng điểm sao cho hợp lý.  

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng ghi nhận ý kiến phản ánh của cử tri.

Ông Nguyễn Văn Quảng thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố trân trọng cảm ơn cử tri và người dân thành phố đã ủng hộ, đồng thuận với các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch thành phố áp dụng trong thời gian qua. Đến nay, thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh và đang xem xét tiếp tục nới lỏng các hoạt động, sớm đưa cuộc sống dần bình thường trở lại.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, nguy cơ bùng phát đợt dịch mới rất cao khi lượng công dân ở các tỉnh phía Nam về quê rất lớn. Vì vậy, thành phố tiếp tục tập trung cao độ phòng chống dịch, kiểm soát chặt và tích cực hỗ trợ người người từ các tỉnh phía Bắc về quê đi ngang qua Đà Nẵng một cách an toàn. Thành phố cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ đón công dân thành phố về quê bằng các chuyến bay.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay, 91% người dân trên 18 tuổi của thành phố được tiêm mũi một vaccine ngừa Covid-19.

“Chúng tôi phấn đấu chậm nhất đến ngày 20.10 tới sẽ tiêm 100% mũi một cho công dẫn 18 tuổi trở lên. Cử tri và người dân tích cực phối hợp. Thành phố còn dự trữ một lượng vaccine để cho người dân quay trở về thành phố sinh sống, làm việc, ngoài số lượng vaccine đã dự kiến tiêm cho người dân theo đăng ký theo hộ khẩu và thực tế", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông tin thêm.

PV