Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Tân Bình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 147

- Thứ Ba, 20/09/2022, 05:03 - Chia sẻ

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn "Phân loại rác - Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, ngày 18.9,  Ban Thường vụ Quận đoàn Tân Bình đã tổ chức ngày Chủ nhật xanh lần thứ 147 - năm 2022 tại tuyến đường Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Quận đoàn đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và chuyển hóa các điểm rác thải ô nhiễm tại tuyến đường Tân Sơn, phường 15 và trao tặng 100 cây xanh tại Trung đoàn Pháo phòng không 230. Cũng trong ngày, các cơ sở Đoàn trực thuộc Ban Thường vụ Quận đoàn cũng đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức tổng vệ sinh môi trường gắn với chương trình “30 phút vì môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp” tại các tuyến đường, hẻm, cơ quan, đơn vị; tiến hành xóa các điểm tồn đọng rác ô nhiễm, các bảng quảng cáo sai quy định; nâng cấp và sơn sửa bộ dụng cụ thể dục ngoài trời; trồng cây xanh và tạo mảng xanh; tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, hạn chế sử dụng chất thải nhựa và nhựa và hướng tới sử dụng sản phẩm thay thế…

Tuổi trẻ Tân Bình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 147. Nguồn: ITN
Tuổi trẻ Tân Bình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 147
 Nguồn: ITN

Đơn cử như Đoàn phường - Hội Liên hiệp Thanh niên phường 2 tổ chức hoạt động ra quân hưởng ứng Chủ nhật xanh với các hoạt động như ra quân vệ sinh môi trường tại nơi ở và nơi làm việc; vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện trồng cây trong nhà, bàn làm việc - học tập bằng rác thải nhựa. Phường 6 cũng tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh cơ quan, đơn vị; cải tạo mảng xanh, vườn ươm của trường; cạo xóa bảng quảng cáo sai quy định và bảng tín dụng đen trên các cột điện quanh các tuyến đường và thực hiện đăng ký ý tưởng sáng tạo với các nội dung nhằm bảo vệ môi trường.

Qua những hoạt động tích cực và thiết thực sẽ giúp giảm bớt các điểm ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận, góp phần nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chung tay giải quyết các điểm ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng và gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị trong quận.

Bạch Hạc